Từ xưa đến nay, nhắc tới biệt thự người ta sẽ nghĩ ngay đến những mẫu nhà to đẹp, sang trọng và mang lại không gian sống thoải mái, tiện nghi. Ngày nay khi cuộc sống phát triển, các thiết kế biệt thự còn được ưa chuộng và lựa chọn nhiều hơn nữa, ví dụ như mẫu thiết kế dưới đây.

Không gian sân vườn xung quanh thiết kế biệt thự 3 tầng với diện tích tương đối rộng được tận dụng để bố trí cảnh quan gồm các bồn hoa, chậu cây kiểng, hồ nước, … chính những chi tiết bổ sung này cùng với việc sử dụng tông màu trắng cùng hệ thống cửa đi, sàn gỗ tạo thành nét hiện đại, trang nhã cho toàn bộ công trình. Mái bằng được sử dụng phù hợp, tính toán chính xác về hướng che nắng, diện tích sân vườn cũng là một nét độc đáo, mới mẻ cho công trình.Với tổng diện tích xây dựng là 300 m2, công trình được chia làm hai phần, phần diện tích nhà ở chiếm khoảng 150m2 trải dài trên một trệt và hai lầu. Khu vực tầng trệt gồm phòng khách cùng bếp, quầy bar và bàn ăn liền kề nhau trên một không gian rộng rãi, thoáng đảng, không có quá nhiều vách ngăn. Cầu thang lên tầng được bố trí giữa nhà và sát vách để không ảnh hưởng đến góc nhìn toàn bộ không gian.
Khu vực tầng lầu của thiết kế biệt thư sân vườn 3 tầng là các phòng ngủ cùng với phòng sinh hoạt chung lớn cho toàn bộ thành viên sinh hoạt. Các phòng ngủ đều có lối đi dẫn ra ban công cùng với cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên. Việc bố trí các phòng được cân nhắc kỹ lưỡng để luôn tạo cho gia chủ cảm giác rộng rãi, thoải mái, không bị gò bó trong không gian chật hẹp.

QL.