Xông hơi có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc lạm dụng xông hơi nhiều quá cũng sẽ gây ra một số tác hại cố định.

Xông hơi sẽ giúp bạn đổ mồ hôi và có nhiều ích lợi đối với sức khỏe như giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng nếu ngồi lâu trong phòng xông hơi lại có thể khiến bạn mất nước do đổ mồ hôi nhiều, tăng nhịp tim, hạ huyết áp, thậm chí còn có thể gây vô sinh ở nam giới.

Mất nước:

Xông hơi có thể giúp bạn thư giãn và mang lại một số ích lợi về sức khỏe như tăng cường sự trao đổi chất, giảm bớt khó chịu sau khi tập thể dục. Tuy nhiên, khi bạn ngồi trong phòng xông hơi, nước sẽ thoát ra qua các lỗ chân lông, khiến thân thể bị mất nước nhiều hơn, và điều đó sẽ gây ít nhiều hiểm nguy cho cơ thể.

Không những thế, lượng nước mất đi sẽ khiến trọng lượng cơ thể bị giảm. Tuy nhiên, đây chỉ là việc giảm cân nhất thờì. Khi bạn uống nước trở lại, thân thể sẽ hấp thụ để bù lại lượng nước vừa mất, nên cân nặng vẫn có thể trở lại thông thường.

Nếu bạn đang thực hiện một chương trình giảm cân, hãy tiến hành thực hành một chế độ ăn lành mạnh và kế hoạch tập thể dục thường xuyên. Chế độ ăn lành mạnh là chế độ ăn ít chất béo bão hòa như mỡ động vật, nhiều chất xơ như các loại rau, quả, ... Bên cạnh đó, bạn nên uống đủ nước trước khi xông hơi để phòng ngừa mất nước.

Tăng nhịp tim:

Nhiệt độ cao của phòng xông hơi không những có thể tạm thời làm tăng nhịp tim của bạn, mà còn làm tăng lưu lượng máu lưu thông. Bên cạnh đó, hiện tượng tăng nhịp tim khiến tim của bạn hoạt động nhiều hơn như khi bạn tập thể dục. Tuy nhiên, việc đốt cháy calo trong phòng xông hơi sẽ khiến thân bạn không tránh khỏi kiệt lực, mất nước, tăng nhiệt độ và những bất lợi sức khỏe khác.

Giải độc:

Một số người tin rằng lưu lượng máu tăng và đổ mồ hôi do xông hơi giúp làm sạch thân thể và loại bỏ các độc tố, hỗ trợ trong việc giảm cân và duy trì sức khỏe. Sau nhiều tranh luận, khoa học đã chứng minh hầu hết các độc tố được loại bỏ khỏi thân thể bởi gan và thận nhiều hơn là thông qua mồ hôi.

Hạ áp huyết:

Khi xông hơi, bạn cần biết rằng thân thể sẽ mất một lượng nước rất lớn do quá trình tiết mồ hôi. Đối với những bệnh nhân tim mạch, đây là một vấn đề cần vô cùng lưu ý. Khi cơ thể mất nước sẽ dẫn đến hiện tượng hạ huyết áp đột ngột, gây choáng váng, mệt mỏi, khó thở, thậm chí xỉu. Để đề phòng trường hợp này, cần hạn chế xông hơi nếu bạn có bệnh về áp huyết. Nếu xông hơi thì không quá 20 phút.

Khô da:

Không phủ nhận rằng xông hơi giúp tinh thần thảnh thơi. và có tác dụng hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Nhưng nếu bạn xông hơi với tần suất bất hợp lý, lên đến 3-4 lần/tuần thì hiệu quả sẽ không thấy đâu mà ngược lại, làn da bị khô, ráp và dễ xuất hiện nếp nhăn.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi trong quá trình xông hơi da bị mất nước và phải tiếp xúc với không khí nóng quá nhiều. Bạn nên uống 1 cốc nước đầy trước khi xông hơi và đừng quên chỉ nên xông hơi từ 1-2 lần/tuần.

Vấn đề sinh sản ở nam giới:

Theo Harvard Health Publications, việc kéo dài thời gian xông hơi quá lâu trong phòng xông (bao gồm xông hơi ướt và xông hơi khô) có khả năng ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của người đàn ông. Đối với những người đàn ông đang mong muốn có con, nên hạn chế xúc tiếp nhiệt độ cao trong phòng xông sauna và phòng xông hơi ướt.

Thư giãn cơ bắp:

Tập thể dục là điều cấp thiết để duy trì trọng lượng thân thể có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên đôi khi việc luyện tập có thể dẫn tới cứng cơ hoặc đau nhức cơ. Những khó chịu này có thể là một trong những cản ngăn bạn gắn với chương trình tập thể dục lâu dài. Một buổi xông hơi có thể làm giảm sự cứng cơ hoặc đau nhức cơ, ngoài ra nó giúp bạn nhanh chóng bình phục cơ thể sau những bài tập đốt cháy năng lượng.

Tóm lại, ta có thể việc xông hơi sẽ rất tốt cho sức khỏe khi chúng ta biết dùng chúng 1 cách hợp lý. Việc sắm cho gia đình mình 1 chiếc phòng xông hơi vào mùa hè nóng bức như thế này là rất cấp thiết. Các ban có thể truy cập vào Web của Gia Minh Group để tham khảo dòng sản phẩm phòng xông hơi với nhiều mẫu mã và giá hợp lý. Cam kết bán hàng chính hãng 100%, và giá cả hợp lý nhất trên thị trường. Gia Minh Group tự hào phục vụ toàn bộ mọi khách hàng trên toàn quốc.