Khi nói đến thanh thiếu niên và việc sử dụng tampon , có rất nhiều câu hỏi và quan niệm sai lầm. Cả cha mẹ và thanh thiếu niên thường tự hỏi liệu tampon sẽ có tác động đến trinh tiết. Nói chung, một cô gái tuổi teen có thể sử dụng tampon trước khi cô ấy mất trinh bằng cách quan hệ tình dục (dương vật trong âm đạo). Ngoài ra, sử dụng tampon không nhất thiết có nghĩa là cô ấy không còn là trinh nữ.
Bạn sẽ muốn thảo luận điều này với con bạn để cô ấy hiểu chính xác những gì đang xảy ra với cơ thể của mình. Cô ấy có thể nghe thấy những đứa trẻ ở trường thảo luận điều này với các thuật ngữ như "pop her cherry" hoặc những cụm từ thô thiển khác có thể gây lo lắng và bối rối.
Cũng tốt khi nói về ý nghĩa của việc trở thành trinh nữ và những giá trị mà gia đình bạn có khi nói đến tình dục.
Một thiếu niên vẫn sẽ là một trinh nữ khi sử dụng băng vệ sinh?
Câu trả lời đơn giản là có . Nhưng câu hỏi thực sự là hỏi về hai vấn đề riêng biệt.
Câu hỏi đầu tiên là điều gì làm nên trinh tiết và điều gì làm mất trinh tiết.
Câu hỏi thứ hai là hỏi về màng trinh và nó liên quan đến trinh tiết như thế nào.
Trinh nữ là gì?
Đây là một câu hỏi phức tạp và bạn có thể nhận được các câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào người bạn hỏi. Đối với phụ nữ, định nghĩa kỹ thuật của một trinh nữ là một người không có quan hệ tình dục trong đó dương vật của một người đàn ông xâm nhập vào âm đạo của cô. Nếu đây là định nghĩa của bạn về trinh tiết, thì một người phụ nữ vẫn còn trinh sau khi sử dụng tampon.
Màng trinh là gì?
Màng trinh là một màng mỏng trải dài qua lỗ âm đạo. Màng trinh ở bé gái sơ sinh dày và điều này tự nhiên sẽ mở ra và mở ra theo năm tháng.
Màng này thường không bao phủ toàn bộ lỗ âm đạo. Vào thời điểm một cô gái đến tuổi dậy thì, thường có đủ không gian để cho phép máu kinh nguyệt đi qua. Nếu màng trinh che kín hoàn toàn âm đạo, kinh nguyệt sẽ không thể thực hiện được.
Vào thời điểm hầu hết các cô gái đến tuổi thiếu niên và bắt đầu hành kinh , mô màng trinh đủ mỏng để cho phép sử dụng tampon an toàn.
Xem thêm: http://phongkhamkinhdo.vn/chi-phi-va-mang-trinh/
Màng trinh có liên quan gì đến Trinh tiết?
Màng trinh đã được xem là dấu ấn của trinh tiết trong nhiều nền văn hóa. Trong một số trường hợp, khi một trinh nữ có màng trinh còn nguyên vẹn lần đầu tiên quan hệ tình dục, màng trinh sẽ bị rách và chảy máu.
Người ta đã nghĩ rằng nếu một cô gái không chảy máu sau lần đầu tiên quan hệ tình dục, cô ấy chắc không phải là một trinh nữ. Điều này là hoàn toàn không chính xác nhưng huyền thoại này vẫn tồn tại trong văn hóa phổ biến cả trong văn hóa hiện đại và truyền thống.
Trong một số nền văn hóa, bao gồm nhiều xã hội phương Tây trong quá khứ, một người đàn ông mới kết hôn đã phải sản xuất những tờ giấy thấm máu sau đêm tân hôn. Điều này được lấy làm bằng chứng cho thấy người vợ mới của anh ta là một trinh nữ và anh ta đã hoàn thành hôn nhân.
Trong các xã hội khác, một người phụ nữ có thể được kiểm tra thể chất trước khi kết hôn để đảm bảo trinh tiết của mình. Nếu màng trinh của cô ấy bị tổn thương, lời đề nghị kết hôn có thể bị hủy bỏ. Cô ấy có thể phải sống với sự kỳ thị của sự ô uế, ngay cả khi cô ấy không có quan hệ tình dục.
Huyền thoại màng trinh được ra mắt
Nó không phải là điển hình cho màng trinh của bất kỳ người phụ nữ nào vẫn còn nguyên vẹn, vì vậy sự hiện diện của nó không thể là bằng chứng duy nhất về sự trinh trắng của người phụ nữ.
Màng trinh có thể kéo dài để che phần lớn lỗ âm đạo hoặc nó có thể rất linh hoạt và chống rách, ngay cả sau khi giao hợp.
Màng trinh có thể bị tổn thương do tampon, kiểm tra âm đạo y tế, thậm chí một số loại hoạt động thể chất mạnh mẽ.
Có hay không một cô gái vẫn có một màng trinh nguyên vẹn (không bị hư hại), không cho biết cô ấy có còn trinh hay không. Trinh tiết phải liên quan đến hoạt động tình dục, không phải sự hiện diện của màng trinh.
Biên dịch: Phòng khám Kinh Đô
Trích nguồn: verywellfamily.com