Để làm cho đôi mắt luôn đẹp lung linh thì không phải ai cũng làm được, không phải ai cũng trang điểm được, và không phải cô gái nào cũng biết cách trang điểm màu mắt đẹp cho đôi mắt của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách trang điểm màu mắt đẹp cũng như cách trang điểm tự nhiên cho đôi mắt bạn đẹp lung linh hơn.

Cách trang điểm màu mắt đẹp và đơn giản

Chuẩn bị đạo cụ:

- Phấn mắt màu be, hồng nhũ
- Phấn mắt màu đồng
- Bút kẻ mắt nước/da
- Bút kẻ mắt màu trắng nhũ
- Chì kẻ mày nâu, hoặc màu phù hợp với tóc của bạn
- Mi giả và keo gắn mi – Mascara

Cách trang điểm màu mắt đẹp tự nhiên

Bước 1:
Đối với những ai vừa biết trang điểm thì nên lưu ý đừng chọn những màu phấn quá rực rỡ như xanh, tím…mà hãy chọn những màu phấn mắt có màu sáng, nhằm giúp cho đôi mắt bạn luôn rực rỡ và to tròn hơn. Đầu tiên thì bạn dùng màu phấn mắt màu be phủ lên toàn bộ mắt, theo đường chấm như hình vẽ phía dưới bạn sử dụng cọ tán phấn đều ra và tán thật đều nhé.


Cách trang điểm màu mắt đẹp – Phủ phấn lên mắt

Bước 2: Sau khi tán phấn, bạn tiếp tục sử dụng phấn màu hồng nhũ tán lên phần mí mắt và sát chân mi nhằm giúp cho màu trên chân mi đậm hơn.

>>> Khám phá: Bộ trang điểm hot nhất năm 2018.


Cách trang điểm màu mắt đẹp tự nhiên nhất – Tán phấn lên mi mắt

Bước 3: Bạn dùng phấn mắt màu đồng nhấn nhá để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Sử dụng cọ tán phấn màu đồng trên mí mắt trên khoảng từ giữa con ngươi kéo dài xuống cuối đuôi mắt (làm theo đường kẻ phía dưới hình vẽ). Bạn nên đánh kéo ra ngoài mí mắt 1 chút để tạo nên vẻ quyến rũ và giúp cho đôi mắt bạn trông to hơn nhé.


Cách trang điểm màu mắt đơn giản – Tạo chiều sâu cho mắt

Bước 4: Kẻ mí mắt, bạn dùng bút kẻ mí mắt kẻ 1 đường thật dài và chính xác từ đầu khóe mắt đến tận đuôi mắt (đường kẻ mảnh ở phần đầu và phần đuôi, rộng ở vùng giữa hay còn gọi là vùng gần con ngươi). Chú ý: Để mắt to tròn nhỏ hay lớn, điểm mấu chốt chính là ở đuôi mắt, nếu bạn kẻ phần đuôi mắt càng mảnh thì trong mắt bạn càng to, rõ hơn và ngược lại đây cũng là phần quan trọng của cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn.


Cách trang điểm mắt đẹp – Kẻ mí mắt

Bước 5: Mời các bạn xem tiếp bài viết tại đây nhé >>> Cách trang điểm màu mắt đẹp