Máy Sony Xperia Z trình làng và nhận được khá nhiều mong đợi của khách hàng. Đây là một sản phẩm được đánh giá là khá nổi bật. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì người dùng phát hiện ra máy Sony Xperia Z có khá nhiều điểm trừ trong đó vấn đề về lỗi camera là lỗi hỏng mà NSX Sony chưa khắc phục triệt để.
Sony Xperia Z ra đời đánh dấu bước chuyển mình của HSX Sony. Mặc dù vậy nó vẫn tồn tại một vài điểm trừ chưa khắc phục đó là sự nóng lên bất thường của thiết bị ngay cả khi máy không làm việc, lỗi Wifi , lỗi ở camera...
Sony Xperia Z là dòng thiết bị điện thoại thông minh được tích hợp cả camera trước và camera sau với độ phân giải camera sau lên tới 13 MP. Song hiệu năng làm việc của camera lại không được đánh giá cao, do vấn đề về chụp tự động bị hạn chế.

Cụ thể hơn Sony Xperia Z đem lại các bức ảnh chụp bị ám ánh sáng từ đèn flash, ám xanh hoặc trắng nên bị mất độ nét trên bức ảnh. Do đó người dùng cần đem máy đến các trung tâm bảo hành để được các nhân viên kỹ thuật có phương án khắc phục cho điện thoại của bạn.
Tham khảo: thay màn hình điện thoại huawei nova 3i, thay pin điện thoại huawei nova 2i, sửa chữa điện thoại samsung note 5
Sau một thời gian dùng và bạn nhận thấy trên camera của máy bỗng nhiên xuất hiện những chấm đen, cho dù thiết bị không bị rơi vỡ hay va đập mạnh.
HSX Sony cũng đã giải thích đây một trong những lỗi hư thuộc về camera và bạn đọc có thể tự sửa chữa bằng cách update version mới của hệ điều hành cho thiết bị. Nếu chấm đen xuất hiện ở vị trí trung tâm, người dùng hãy thử vỗ nhẹ Smartphone và chấm đen có thể sẽ hết. và nếu bạn không tự sửa chữa được thì lúc này quý khách hãy mang máy tới những trung tâm bảo hành để đươc tư vấn và sửa chữa lỗi.