Giá các loại tiền ảo bitcoin đã tăng mạnh từ đầu năm đến nay do nhiều yếu tố như nhiều doanh nghiệp gia nhập thị trưởng, các công ty fintech như Paypal và Square di chuyển vào không gian tiền điện tử và cũng bởi quan điểm rằng tiền kỹ thuật số khan hiếm có thể là hàng rào chống lại lạm phát, tương quan với tình hình đồng USD suy yếu.

Mặc dù tiền điện tử có thể chiếm một phần nhỏ doanh thu của các công ty này vào lúc này, nhưng nó có tiềm năng rất lớn. Ví dụ, ứng dụng thanh toán Square và PayPal - những doanh nghiệp kiếm tiền bằng cách mua bitcoin từ các nhà môi giới và bán chúng cho khách hàng của họ bằng cách thêm giá "chênh lệch" để hưởng lợi khi giá và khối lượng tăng .
Ứng dụng tiền mặt của Square đã tạo ra khoảng 1,63 tỷ USD doanh số liên quan đến bitcoin trong quý III năm 2020, tăng 11 lần so với cùng kỳ năm 2019. Tương tự, Nvidia cũng được hưởng lợi từ nhu cầu đối với các GPU hàng đầu của mình, chẳng hạn như dòng Ampere từ các công cụ khai thác tiền điện tử.
Trong khi cổ phiếu tiền điện tử được đánh giá là khá an toàn và có vẻ hấp dẫn thì các nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc về tỷ giá tiền ảo trước khi ra quyết định để giảm thiểu nguy cơ thất thoát tài sản.