Những lí do tưởng là vô hại nhưng lại nhanh chóng khiến chiếc smartphone Android của ban nhanh bị xuống cấp. Vậy lý do là gì? bạn chắc hẳn phải bất ngờ đấy.

Cập nhật thường xuyên

Không phải cứ cập nhật hệ điều hành liên tục là smartphone bị chạy chậm đi, nhưng vì phiên bản mới không tối ưu cho thiết bị của bạn nữa nên tốc độ xử lý không còn mượt mà như trước.

Thậm chí, đến cả việc cập nhật ứng dụng cũng có khả năng khiến điện thoại bị chậm đi, đặc biệt là những thiết bị cũ. Bởi ứng dụng càng về sau càng được cải tiến nhiều hơn để phù hợp với cấu hình mới nhất nên smartphone bị chậm đi là chuyện đương nhiên.

>> Người dùng Việt bị mã độc Facebook tấn công

>> Microsoft phũ phàng xóa Google Chrome ra khỏi Windows StoreLí do androi của bạn bị chậm


Tác vụ ngầm vẫn hoạt động

Khi dùng xong chúng ta thường k thoat ra hẳn mà cứ thế bấm nút màn hình chính cũng là 1 nguyên nhân. Tuy nhiên mọi nền tảng smartphone đều có các tác vụ chạy ngầm, không riêng gì Android. Một số ứng dụng như Facebook, Messenger, Instagram mặc định được cài đặt chạy ngầm tự động để đưa ra thông báo một cách nhanh nhất.Lí do máy bạn bị đơ là gì


Đến con người, khi làm nhiều việc cùng một lúc cũng sẽ bị quá tải huống chi là máy móc. Vì vậy, với một số ứng dụng không cần thiết, bạn hãy tắt chế độ chạy ngầm để hiệu suất hoạt động của máy được tốt hơn, đặc biệt các dòng máy có dung lượng pin ít ỏi.

Bộ nhớ lưu trữ bị đầy

Đầy bộ nhớ là một trong những lý do khiến smartphone Android trở nên chậm chạp hơn. Dường như nhiều người dùng Android dựa vào khả năng mở rộng bộ nhớ qua thẻ MicroSD, mà không kiểm soát dung lượng khi cài đặt ứng dụng, để đến khi hệ thống báo đầy bộ nhớ mới nhận ra. Không kể đến các file rác của hệ thống, bạn nên tự tay xóa chúng trong cài đặt.


Quá tin tưởng ứng dụng dọn dẹp

Hầu hết những người sử dụng điện thoại Android đều ỉ lại vào các ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ. Chức năng chính của nó là giúp người dùng dọn rác, tắt các ứng dụng ngầm nhưng có vẻ như điều này là phản tác dụng.

Trước hết, bạn cần hiểu rằng android đủ thông minh để tạm dừng các ứng dụng ngầm. Ngoài ra, nếu tắt hẳn ứng dụng ngầm thì mỗi khi mở ứng dụng sẽ khởi động lại từ đầu mà không trở lại trạng thái dang dở như lúc trước, vì vậy sẽ mất thêm thời gian chạy và xử lý ứng dụng.máy hệ điều hành androi


Trên đây là một trong những lý do khiến điện thoại Android trở nên chậm chạp sau khi dùng một thời gian. Vì vậy, để đảm bảo cho thiết bị của mình luôn hoạt động mượt mà nhất có thể, bạn nên tránh cập nhật ứng dụng, hệ điều hành mới khi không thực sự cần thiết, tắt các ứng dụng ngầm, không cài đặt quá nhiều ứng dụng không dùng đến gây lãng phí bộ nhớ, nên tự tay xóa file rác hệ thống trong cài đặt thay vì tin tưởng vào các phần mềm dọn dẹp.

Hãy lưu ý và tham khảo tại daklak today để bảo vệ em smartphone Android của bạn được bền lâu nhé.