Những lý do học Điều dưỡng nên học Cao đẳng. Nghe thì vô lý nhưng thực chất lại là hợp lý. Học Điều dưỡng hệ Cao đẳng thí sinh có thể rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm chi phí học tập và sẽ có kinh nghiệm làm việc hơn vì trong thời gian các bạn sinh viên Điều dưỡng vẫn còn đang học thì sinh viên Cao đẳng đã tốt nghiệp và đi làm.

Những lý do học Điều dưỡng nên học Cao đẳng
Thứ nhất là được rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập. Hiện nay thì ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy được đào tạo theo chương trình tín chỉ, sinh viên chỉ phải học 2,5 năm là có thể tốt nghiệp. Trong khi đó sinh viên học Điều dưỡng Đại học phải học tới 4 năm, tốn gấp rưỡi thời gian, chưa kể đến chi phí học tập tốn kém.

Thứ hai là chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng chú trọng vào đào tạo kỹ năng tay nghề nên sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm được việc. Còn đối với Cử nhân Điều dưỡng Đại học thì chương trình đào tạo thiên về lý thuyết chuyên sâu và mang tính hàn lâm khoa học. Các kiến thức này áp dụng vào thực tế rất ít vì vậy mới có trường hợp Cử nhân Điều dưỡng Đại học tốt nghiệp giỏi lý thuyết nhưng thực hành kém, không làm được việc.
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018
Thứ ba là Cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng có kinh nghiệm làm việc và dễ dàng tìm được việc hơn Cử nhân Điều dưỡng Đại học. Với thời gian học ngắn nên cử nhân Cao đẳng tốt nghiệp và đi làm ngay trong khi đó cử nhân Đại học vẫn đang trong quá trình học tập. Như vậy thì khi cử nhân Điều dưỡng Đại học ra trường thì cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng đã có kinh nghiệm làm việc 1,5 năm. Và hiện nay các nhà tuyển dụng họ không quan tâm nhiều đến bằng cấp mà họ quan tâm bạn có làm được việc hay không, đã có kinh nghiệm làm chưa. Và điều này chắc chắc cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng chiếm ưu thế hơn vì họ có kinh nghiệm làm việc rồi mà cử nhân Điều dưỡng Đại học chỉ là sinh viên mới tốt nghiệp kinh nghiệm không có, chưa bàn đến khả năng có làm việc tốt không.

Thứ tư là với kinh nghiệm làm việc đã có cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng có thể dễ dàng tìm được một công việc với mức thu nhập cao hơn so với cử nhan Điều dưỡng Đại học mới ra trường.

Thứ năm là điểm chuẩn đầu vào Điều Dưỡng hệ Đại học cao và học sinh phải có học lực khá, giỏi mới có thể thi đỗ. Trong khi đó học Điều dưỡng Cao đẳng học sinh có lực học trung bình, trung bình khá vẫn có thể theo học được. Qua những lý do trên bạn chúng ta có thể nhận thấy, theo học Cao đẳng Điều dưỡng có nhiều ưu thế hơn rất nhiều so với việc học Đại học Điều dưỡng từ thời gian học cho đến mức thu nhập và kỹ năng tay nghề. Có lẽ đây cũng chính là lý do vì sao số sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng lại tăng vọt trong thời gian qua.Học Cao đẳng Điều dưỡng nên học tại trường nào?
Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn học Trường nào hay bạn chưa tìm được Trường phù hợp để theo đuổi ước mơ trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, hãy đến với Trường Cao đẳng Dược TPHCM – nơi chắp cánh ước mơ thành hiện thực.

xem thêm: điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2018

Trường Cao đẳng Dược TPHCM là lá cờ đầu trong đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng chuyên sâu trong hệ thống các trường Cao đẳng đào tạo Y Dược của Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Sinh viên theo học tại Trường sẽ không phải lo lắng về chất lượng đào tạo bởi Nhà trường được đánh giá là trường đạt chuẩn.
Trường có đầy đủ tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo để có thể đào tạo ra những Dược sĩ, những Điều dưỡng viên “giỏi chuyên môn, giàu y đức”. Sinh viên được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại mà không phải một trường nào cũng có.