Thao tác sơn sửa nhà thường kéo theo quá nhiều làm phiền và phiền phức. Và đương nhiên đi kèm theo đó là tiêu dùng để bạn bỏ ra sẽ tăng theo. Có rất nhiều lý bởi khiến cho quy trình sửa chữa của bạn bị đội giá lên mà bạn không hề tốt biết. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những nguyên nhân chính khiến cho tiêu pha sửa chữa của bạn bị tăng cao so sánh dự kiến lúc đầu. Qua đó giúp bạn tránh được và tiết kiệm được tiền cho mình.

Những lý vì khiến chi phí sơn sửa nhà bị đội giá

1. Bạn sắp đặt thứ tự các hạng mục sửa chữa không đúng. Ví dụ nếu nhà bạn cần sửa chữa đường điện, nước, khoan đục, sơn lại, làm sàn gỗ…thì bạn phải ưu tiên các hạng mục khác trước sơn nhà và làm sàn gỗ bao giờ cũng phải để sau cùng. Lý bởi tại bởi vì nếu bạn sơn nhà trước sau đó mới đi lại dây điện, sửa ống nước thì sẽ lại làm bẩn lên tường, bạn sẽ lại phải gọi thợ tới xử lý và sơn lại chỗ bị dây bẩn, lại phải mất thêm tiền.

>>> Xem thêm: Bật mí cách kinh doanh sơn nước hiệu quả

2. Để tiết kiệm tiền bạn cần đến những loại sơn giá rẻ trôi nổi trên trung tâm thương mại. Bạn nghĩ là tiết kiệm nhưng mà thực ra không phải là như vậy. Để chúng tôi đối chiếu cho bạn nhé. Bạn dùng sơn giá rẻ thay vì sơn 1 2 lớp là lên được màu bạn cần phải 4 5 lớp là lý bởi thứ nhất. Thay bởi 8 – 10 năm bạn mới phải sơn lại thì đây 1 – 2 năm bạn đã phải sơn lại là lý do thứ 2. Nhưng mà mỗi lần sơn sửa lại thì lại cực kì nhiều chuyện. Như bạn thấy thực ra cần dùng sơn giá rẻ mới là tốn kém đúng không?
3. Phát hiện và xử lý các sự cố không đúng cách. Thay vì phát hiện đúng lỗi và xử lý đúng bạn lại chẩn đoán nhầm. Bởi thế dẫn tới nghiệp vụ sửa chữa phải làm đi làm lại nhiều lần. Và tất nhiêntuy nhiên làm tăng thời gian cũng như vật liệu sửa chữa.

4. Thuê đội thợ tay nghề kém, làm việc không hiệu quả ân cần, không có tâm. Mội đội thợ trình độ chuyên môn kém khi thành lập sẽ làm hao tốn sơn của bạn hơn bình thường. Hơn nữa tay nghề kém sẽ dẫn tới làm 1 2 lần không được mà phải làm vài lần càng làm tốn vật liệu của bạn hơn. Thợ không có kinh nghiệm sẽ không biết nguồn nơi bắt đầu sự cố và không thể xử lý được.

>>> Xem thêm: Sơn chống thấm là gì? Loại sơn chống thấm tốt

5. Không dùng sơn lót. Nhất là đối với nhà mới xây
Nếu bạn tiếc tiền không sử dụng sơn lót kháng kiềm thì sẽ không có gì để bảo vệ lớp sơn phủ tránh bị kiềm hóa. Cho dù là sơn tuyệt thì chỉ sau một thời gian sơn sẽ bị kiềm hóa. Tác hại đó là sơn bị nấm mốc, loang nổ, phấn hóa rất mất thẩm mỹ. Và bạn sẽ lại phải mất lao động và tiền vàng để thuê thợ và mua thêm sơn để xử lý.

6. Bạn sơn bên ngoài mà lại sử dụng sơn nội thất để sơn. Sơn nội thất về chính yếu không có đặc tính chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như nắng, mưa, bụi….Chỉ một thời gian ngắn cần dùng chắc nịch bị bay màu, loang nổ. Thậm chí có thể bị bong ra thành từng mảng. Bạn chắc nịch lại phải mất thêm kinh phí để sửa chữa lại.

7. Bạn không sơn chống thấm bên ngoài. Sơn chống thấm chia thành lớp áo mưa ngăn nước không thấm vào bên trong. Bỏ mất bước này tường nhà sẽ bị thấm ẩm vào bên trong. Nước thấm vào sẽ phá hỏng màng sơn trong nhà gây hiện tượng bong tróc, rêu mốc, nấm mốc…