bây giờ với dịch vụ công đã xây dựng thành công hệ thống đổi giấy phép lái xe qua mạng sẽ giúp bạn tiện tặn thời kì và công sức khi muốn đổi giấy phép lái xe hết hạng cũng như từ loại cũ sang thẻ Pet theo quy định của bộ GTVT. nếu trước kia người dân phải trực tiếp đến các cơ quan chức năng để làm thủ tục và cũng phải chờ đợi đến 5 ngày mới hoàn tất được thủ tục.

Thi tài xế online chuyên trang luyện thi sát hạch lái xe trực tuyến xin hướng dẫn cách đổi giấy phép tài xế qua mạng trực quan dễ hiểu phía bên dưới, các bạn có thể ngồi tại nhà và thực hiện việc đổi giấy phép tài xế trực tuyến với chỉ chưa tới 5 phút đã làm xong thủ tục.

A. GIẤY TỞ CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐỔI GIẤY PHÉP tài xế QUA MẠNG

Bạn có thể photo, scan, chụp ảnh các giấy tờ sau trước khi thực hiện đổi, cấp giấy phép lái xe qua mạng nhé
1. Giấy phép lái xe cũ
2. CMND
3. Giấy khám sức khỏe

B. QUY TRÌNH ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE QUA MẠNG

Chậm nhất sau 03 ngày đăng ký trên trang thông tin điện tử, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được sắp xếp lịch hẹn và thông báo đến người đăng ký qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại; nếu hồ sơ không hợp thức người đăng ký cũng được thông báo rõ lý do.

Theo lịch hẹn, người đăng ký đổi giấy phép lái xe mang hồ sơ gốc bao gồm giấy phép lái xe, chứng minh thư dân chúng, giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định đến Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép tài xế tại nơi trú ngụ của mình để được chuẩn xác hồ sơ, chụp ảnh, nộp lệ phí và nhận Giấy phép lái xe.

CÁC LƯU Ý KHI ĐỔI BẰNG LÁI XE QUA MẠNG

1, Nếu phần nào bị sơ sót, bạn có thể nhập lại cho đúng rồi gửi yêu cầu để nhờ sửa đổi. Khi đã điền đầy đủ thông báo, bạn hãy kéo xuống dưới cùng, chọn ngày đăng ký xử lý (thứ Bảy, Chủ nhật không làm việc) và chọn giờ ứng. Nếu khung giờ nào hết chỗ, bạn cần chuyển sang ngày khác rồi nhấn Đăng ký. Theo ghi nhận, hiện tại bạn chỉ có thể chọn từ ngày 27-6 trở đi vì các ngày trước đó đã hết chỗ.

2, Để tra cứu tiến độ hồ sơ, bạn hãy chạm vào tùy chọn tra cứu tiến độ hồ sơ ở thanh menu phía trên. Nhập vào mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân chủ nghĩa rồi nhấn khoảng. Nếu mục Tình trạng hiển thị Đã công nhận tức là thành công, ngược lại, bạn cần chỉnh sửa thông báo và gửi trở lại.

3, Đến ngày hẹn đổi bằng lái xe ô tô, người dùng chỉ cần mang GPLX bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh quần chúng và một bản phôtô, giấy chứng nhận sức khỏe, một tấm ảnh 3 x 4 và tới địa chỉ đã đăng ký ban đầu, nộp lệ phí và nhận GPLX mới trong vòng hai tiếng. Lệ phí cho việc cấp đổi là 135.000 đồng.