chăm sóc con trẻ hiện thời là 1 việc siêu khó đối với bất kỳ bậc phụ huynh nào, qua bài viết này chúng ta hãy cũng những chuyên gia phòng phóng tai nạn từ Mountain House bàn thảo một số lưu ý như sau:
  • Sữa mẹ có mùi

lúc các mẹ ăn những thức ăn nặng mùi, những thực phẩm có tính kích thích thì sẽ khiến sữa bị đổi mùi vị và trẻ sơ sinh cảm thấy không quen buộc phải trẻ lười bú. Những gai vị giác trên lưỡi của trẻ lọt lòng nhiều hơn người lớn, bởi thế trẻ lọt lòng siêu nhạy cảm và dễ dàng phát hiện được sữa mẹ có vị lạ. Những vị lạ này dễ dàng khiến cho trẻ thấy khó chịu và không thích bú nữa.
  • Đầu ti của mẹ không phù hợp

Theo các chuyên gia từ Kenhgiadinh24h thì đầu ti của mẹ quá to, cứng hay thụt sâu hoặc quá nhỏ, đều thường làm cho trẻ lọt lòng gặp khó khăn khi bú mút. Dần dần trẻ lọt lòng cảm thấy khó chịu lúc bú và lười bú mẹ.
  • Trẻ bị bệnh nào đó

Cũng giống như người lớn trùng hợp khỏe, hay muốn bị bệnh thì cực kỳ dễ chán ăn, trẻ lọt lòng cũng thế. Lúc trẻ lọt lòng bị mắc bệnh hoặc cảm thấy không được khoẻ đều có thể là nguyên nhân khiến trẻ lười bú mẹ.
Trẻ lọt lòng thường mắc những bệnh về đường hô hấp khiến trẻ bị ho, sổ mũi, nghẹt mũi,... Điều này làm trẻ cảm thấy cạnh tranh lúc bú và từ đó làm trẻ lọt lòng lười bú mẹ.
bên cạnh đó, trẻ lọt lòng bị nấm lưỡi, nhiệt miệng cũng khiến trẻ lọt lòng lười bú mẹ, do trẻ thường đau rát ở miệng lúc mắc những bệnh lý này. Do vậy, trẻ cảm thấy sợ hãi và dẫn tới việc lười bú mẹ.
Nguồn: Suckhoe575.com