Thư ứng tuyển ấn tượng là bước đầu tiên giúp bạn đến gần hơn với vòng phỏng vấn và có được công việc mà mình mong muốn. Nhiều ứng viên chỉ gửi mỗi CV đến nhà tuyển dụng khi xin việc mà bỏ qua thư ứng tuyển. Tuy nhiên, nó có ảnh hưởng quan trọng đến kết quả khi nhà tuyển dụng phân vân giữa 2 hồ sơ xin việc có kinh nghiệm tương tự nhau thì thư ứng tuyển sẽ là yếu tố quyết định. Dưới đây là những bí quyết viết thư ứng tuyển thu hút nhà tuyển dụng mà bạn không nên bỏ qua.

Thể hiện phong cách cá nhân
Viết thư ứng tuyển giúp bạn bày tỏ nguyện vọng làm việc cho doanh nghiệp và thể hiện phong cách cá nhân của mình. Những gì bạn chưa thể hiện trong CV như một tính cách đặc biệt hay một dự án nổi bật nào đó, hãy thể hiện chúng trong thư ứng tuyển để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị công ty sa thải, đọc ngay https://www.nguoiduatin.vn/4-dau-hie...o-a422567.html


Bạn nên gửi cho mỗi công ty mà bạn nộp hồ sơ một lá thư ứng tuyển riêng. Tuyệt đối không nên dùng một mẫu thư chung chung và gửi cho hàng loạt doanh nghiệp. Trên mỗi lá thư, đừng quên ghi rõ tên công ty, tên người nhận thư và vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu có khả năng, hãy thiết kế mẫu thư ứng tuyển theo phông chữ và màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn có sự đầu tư và nhiệt tình cho vị trí mà công ty họ đang cần.

Trình bày chuyên nghiệp
Trình bày thư ứng tuyển một cách rõ ràng, ngắn gọn và chuyên nghiệp là điều mà bất cứ ai đang cần tìm việc làm nên lưu ý. Hãy viết súc tích, tránh viết dài hơn một mặt giấy A4 và ưu tiên chọn hình thức trình bày đơn giản, không nên thiết kế thư quá màu mè. Tuyệt đối không được viết sai chính tả vì như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người cẩu thả và không chỉnh chu.

Kiểm tra thật kỹ nội dung thư ứng tuyển
Đừng quên kiểm tra thật kỹ những thông tin liên lạc như điện thoại, email, địa chỉ trước khi gửi hồ sơ đến công ty để tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên hệ được với bạn vì thông tin không chính xác. Tuyệt đối đừng để xảy ra tình trạng đầu thư bạn kính gửi công ty A nhưng kết thư bạn lại cảm ơn công ty B. Tất nhiên sẽ không có doanh nghiệp nào thiện cảm với một ứng viên như vậy và nguy cơ bạn bị rớt từ khâu sàng lọc hồ sơ là rất cao.

Tập trung thể hiện những kỹ năng giúp bạn cống hiến cho tổ chức
Hầu như nhà tuyển dụng đều muốn biết bạn đã cống hiến được gì cho những công ty trước kia. Dựa vào đó, họ có thể đánh giá năng lực của bạn. Đây chính là cơ hội để bạn nhấn mạnh những thành tựu nổi bật nhất của mình trong thư ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cần thể hiện trong thư rằng mình có những kỹ năng, kiến thức gì và nó đáp ứng được các yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Từ đó, bạn có thể chứng minh mình chính là ứng viên phù hợp nhất mà nhà tuyển dụng không nên bỏ qua. Một điều cần lưu ý nữa khi viết thư ứng tuyển đó là không nên khoe khoang quá nhiều về bản thân, hãy thể hiện thái độ khiêm tốn trong những câu từ mà bạn sử dụng. Những thông tin vừa đủ, chính xác và có chọn lọc sẽ là chìa khóa giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ khi đọc thư.

Đừng thể hiện thái độ tiêu cực
Nguyên tắc quan trọng bạn cần ghi nhớ trong quá trình ứng tuyển đó là tuyệt đối không nói xấu sếp và đồng nghiệp cũ. Đừng thể hiện thái độ tiêu cực trong thư ứng tuyển, cho dù sự thật họ chính là lý do khiến bạn nghỉ việc ở công ty trước đó.

Yếu tố cuối cùng để có một bức thư thu hút được nhà tuyển dụng chính là sự tự tin. Đừng đưa vào thư những điểm yếu hoặc kỹ năng mà bạn còn thiếu. Thay vì nói rằng mình chưa từng có kinh nghiệm đi làm thì tại sao bạn không liệt kê những kỹ năng học hỏi được từ công việc làm thêm, làm cộng tác viên. Bạn có thể khéo léo che giấu những khuyết điểm của mình bằng tinh thần nhiệt huyết, mong muốn được học hỏi nếu được tuyển dụng.

Viết thư ứng tuyển hiệu quả sẽ làm nổi bật CV của bạn và thuyết phục các nhà tuyển dụng mời bạn tham dự vòng phỏng vấn. Hy vọng những bí quyết trên đây sẽ hỗ trợ bạn trên hành trình tìm kiếm cơ hội việc làm mới cho mình!

Nguồn: http://baophapluat.vn/