Lựa chọn phần mềm kế toán sản xuất tốt nhất hiện này cho doanh nghiệp

thời điểm này, trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu về vấn đề này, hy vọng bài viết sau sẽ giúp ích để bạn có thể đưa ra những lựa chọn chính xác.

Những hiểu biết về nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp sản xuất

Trước khi khám phá về những kiến thức của phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất húng ta cần phải nắm vững được những nghiệp vụ cốt yếu của ngành này.

Như chúng ta đã biết: quá trình sản xuất là quá trình kết hợp giữa sức lao động, tư liệu lao động và đối tượng lao động nhằm phát hành sản phẩm. Trong quá trình hòa hợp này sẽ phát sinh các nghiệp vụ kinh tế về: chi tiêutiêu dùng nguyên vật liệu, chi tiêutiêu dùng hao mòn tài sản cố định, chi phí tiền lương công nhân tạo ra và các chi tiêutiêu dùng khác về tổ chức quản lý tạo ra để phát triển sản phẩm theo kế hoạch.

Vì vậy, kế toán quá trình sản xuất là tập hợp những chi tiêutiêu dùng phát sinh trong suốt quá trình tạo ra của xí nghiệp theo tính chất kinh tế, theo chức năng và nơi áp dụng chi tiêutiêu dùng tổng hợp một cách trực tiếp hoặc tổng hợp gián tiếp vào tài khoản chi phí sản xuất từ đó tính ra giá thành thực tế của sản phẩm hoàn thành.

Phần mềm kế toán sản xuất

Nhiệm vụ kế toán quá trình sản xuất cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp, cụ thể:

Thứ 1: Kế toán phát hành cần tập hợp và phân bổ đúng đắn, kịp thời các loại chi phí phát hành theo từng đối tượng hạch toán chi phí và đối tượng tính giá thành. Từ đó, kiểm tra tình hình thực hiện các định mức và dự toán chi tiêutiêu dùng sản xuất nhằm có những bình chọn sát nhất về tình hình phát hành.
Thứ 2: Kế toán sản xuất cần tính toán chính xác giá thành sản xuất (hay còn gọi là giá thành tích xưởng) của sản phẩm dịch vụ chấm dứt. Cùng với đó, phản ánh lượng sản phẩm, dịch vụ xong xuôi, nhập kho hay tiêu thụ (yêu cầu cần chi tiết từng hoạt động, từng mặt hàng).
Thứ 3: cung ứng các tài liệu quan trọng cho các bộ phận có liên quan để thực hiện tốt các công việc của các phòng ban khác.

phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất

Khi đã có những cái nhìn sơ bộ về các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp sản xuất, chúng ra sẽ xem trên thị trường hiện tại có những phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất nào phù hợp.

Trước hết cần phải nhận thức rõ ràng rằng: các doanh nghiệp sản xuất có các nghiệp vụ rất phức hợp Bởi vậy cần phải cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn một phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất thích hợp.

Hiện tại trên thị trường, phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất rất nhiều chủng loại về đặc tính cũng như nhiều chủng loại lựa chọn các nhà cung ứng. Xét về đặc tính có 2 loại phần mềm cơ bản là phần mềm đóng gói và phần mềm tùy chỉnh. Còn nếu xết về nhà cung cấp thì có trong nước và nước ngoài.

Vì vậy, tùy thuộc và nhu cầu, bản lĩnh chi trả mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một nhà cung cấp phù hợp. Cần lưu ý rằng, khi lựa chọn phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất bạn cần chọn những nhà cung cấp uy tín và nên tham khảo các dự án mà họ đã thực hiện để lựa chọn đúng.

Phần mềm kế toán sản xuất

Phần mềm kế toán sản xuất FTS Accounting của FTS ( First Trust Solution)

phần mềm kế toán sản xuất FTS Accounting của FTS chiếm được nhiều sự ưu ái của khách hàng. Trong bài viết sau, chúng tôi muốn giới thiệu đến khách hàng các thông tin về phần mềm kế toán sản xuất FTS Accounting, phần mềm kế toán sản xuất chuyên dụng đáp ứng nhu cầu hiện nay.

Những đặc điểm nổi trội của phần mềm sản xuất FTS Accounting

Các công dụng chính của phần mềm kế toán FTS Accounting gồm:
– Kế toán tiền (thu, chi, ngân hàng)

– Quản lý quy trình nghiệp vụ bán hàng

– Quản lý quy trình nghiệp vụ mua hàng

– Quản lý công nợ

– Quản lý Kho

– Quản lý quy trình sản xuất

– Quản lý chi phí và Tính giá thành mặt hàng

– TSCĐ và CCDC

– Kế toán thuế GTGT

– Kế toán tổng hợp và công bố tài chính.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm kế toán sản xuất FTS Accounting


– Tính ổn định: Công nghệ tiên tiến, sản xuất Do nhiều chuyên gia

– Tính thân mật và dễ sử dụng: giao diện dễ dàng, thân thiết, dễ nắm bắt và sử dụng

– Tính mở và linh hoạt: Người dùng có thể tùy biến các tính năng, thay đổi màn hình giao diện, đòi hỏi nghiệp vụ và các báo cáo đầu ra cho thích hợp với đòi hỏi quản lí doanh nghiệp

Phần mềm kế toán sản xuất

– Phân quyền bảo mật: chi tiết đến từng tính năng, từng loại chứng từ

– Tính truy cập ngược: Truy cập ngược từ báo cáo tổng hợp thông tin cụ thể và quay trở chứng từ

– Làm việc từ xa: Chỉ cần một thiết bị tích hợp phần mềm FTS Accouting cùng kết nối internet, bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi

– Quản lí thông tin tập trung: có thể triển khai mô hình công ty có nhiều công ty con, chi nhánh tại các địa điểm địa lí không giống nhau, hợp nhất thông báo tài chính một cách kịp thời và chính xác

– phần mềm đa tiền tệ, đa ngôn ngữ: FTS Accouting có nhiều ngôn ngữ chính (Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Lào,..)

– toàn diện các phân hệ:

+ Kế toán tiền: Các danh mục đối tượng, mục chi tiêutiêu dùng, công việc và các danh mục khác

Cập nhật phiếu thu, các chứng từ ngân hàng

Danh sách tất cả các chứng từ tại phần kế toán tiền

+ Bán hàng: Khai báo giá, chiết khấu, khuyến mại cho từng sản phẩm và nhóm khách hàng

Cập nhật đơn hàng, hóa đơn, Phiếu xuất kho, hóa đơn bán hàng dịch vụ, hàng bán trả lại và chứng từ đổi đối trừ công nợ

Có thể in biên bản đối chiếu công nợ bất cứ lúc nào

+ Mua hàng: Cập nhật hóa đơn nhập khẩu, mua hàng kèm phiếu nhập kho, hóa đơn mua hàng dịch vụ

Phân bổ chi phí thu mua theo số lượng hoặc giá trị

+ Kho hàng: Theo dõi NXT kho; hỗ trợ các phương pháp tính bình quân cuối kì, bình quân tức thời, đích danh, đích danh lần nhập, nhập trước xuất trước

+ Sản xuất: Lập Kế hoach sản xuất định kỳ hoặc theo đơn hàng; Tạo nhu cầu mua NVL; Tạo lập lệnh sản xuất xuất kho theo Định mức sản phẩm; Nhập kho thành phẩm sản xuất…

+ Hợp đồng: quản lí 4 loại hợp đồng: Mua hàng, bán hàng, vay và cho vay

+ Tài sản cố định: Danh mục loại tài sản, nguồn vốn sinh ra, lí Do tăng giảm và hiện trạng của tài sản cố định, cập nhật tài sản cố định, tính khấu hao tự động

+ Gía thành: Tập hợp và phân bổ chi phí. Tự động tính giá thành theo phương pháp khác biệt

+ Kế toán tổng hợp: Tính toán chênh lệch tỷ giá; Kết chuyển cuối kỳ và Lập lên tiếng tài chính

– Danh sách chứng từ của phần mềm kế toán được thiết kế thuận lợi cho người dùng cho việc tra cứu, kiểm soát dữ liệu. Người dùng có thể thiết kế lên tiếng linh động

– Phầm mềm kế toán cho phép bạn in mẫu hóa đơn theo mẫu

Website: First Trust Solution – Cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp số 1

Hotline: 04.3748.0398

Nội dung liên quan:

phần mềm kế toán excel: Ưu và nhược điểm phần mềm kế toán excel và phần mềm kế toán FTS Accounting
phần mềm kế toán miễn phí: Phần mềm kế toán miễn phí FTS Accounting Standard | fts.com.vn
phần mềm kế toán: Phần mềm kế toán tài chính, quản lý doanh nghiệp FTS ERP