Vì sao nên thiết kế mẫu cầu thang sắt hiện đại?
Cuộc sống thay đổi và quan niệm thẩm mỹ của con người cũng dần thay đổi. Vẫn có những gia đình lựa chọn thiết kế cầu thang với lan can bằng gỗ, bằng đá cho ngôi nhà của mình, tuy nhiên nếu bạn muốn tạo những đường nét nghệ thuật thì lý tưởng nhất vẫn là thiết kế có các mẫu cầu thang sắt theo phong cách nội thất hiện đại.
Cầu thang sắt được làm từ chất liệu sắt mỹ thuật nên có thể dễ dàng được uốn lượn tạo hình như mong muốn. Bên cạnh đó, với tính chất cứng cáp của sắt, luôn khiến cho người sử dụng cảm giác chắc chắn an toàn và bền bỉ cùng năm tháng.

41_3 Mẫu cầu thang sắt hiện đại và những lưu ý khi thiết kế nội thất

Ngoài ra, xét về tính thẩm mỹ thì cầu thang sắt hiện đại còn có thể được kiến tạo thành những họa tiết bắt mắt không chỉ đơn thuần trang trí cho ngôi nhà mà nó còn thể hiện được sự cao sang và đẳng cấp cho những tầng lớp trí thức hoặc thượng lưu. Nếu gia chủ quan tâm đến việc tuân thủ theo luật phong thủy nữa thì thiết kế một chiếc cầu thang sắt đẹp sẽ còn có tác dụng rất tốt trong việc luôn chuyển vận khí tốt, giúp đem lại sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tóm lại, việc bạn lựa chọn cầu thang sắt hiện đại sẽ mang lại:
Vẻ đẹp đẳng cấp cho không gian
Tiện lợi khi di chuyển
Dễ dàng bố trí các tầng và phân chia không gian cho căn nhà
Giá trị tinh thần là những điều tốt đẹp cho gia chủ và cả gia đình
Những lưu ý khi thiết kế mẫu cầu thang sắt đẹp 2018
Những mẫu cầu thang sắt đẹp và hiện đại nếu được thiết kế một cách hợp lý sẽ mang lại sự hài hòa cho tổng thể ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, bạn cần phải chú ý những điểm sau khi lựa chọn:

Hạn chế nội thất bằng chất liệu kim loại
29-traditional-staircases-design-and-layout-ideas-in-modern-home-traditional-staircases-l-727f658c541ad80b-767x1024 Mẫu cầu thang sắt hiện đại và những lưu ý khi thiết kế nội thất

Khi bố trí nội thất cho căn nhà cần hài hòa các yếu tố phong thủy vì thế không nên sử dụng quá nhiều nội thất bằng sắt trong một không gian. Bởi vậy nếu như bạn đã lựa chọn cầu thang bằng sắt cho ngôi nhà mình thì bạn nên hạn chế một số những món đồ khác bằng kim loại khi thiết kế. Thay vào đó, hãy kết hợp sử dụng các chất liệu thân thiện hơn như gỗ, kính, vải, gốm… Việc đa dạng chất liệu sẽ giúp cho không gian được hài hòa, sinh động và đảm bảo các yếu tố âm dương trong phong thủy.

Lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp với phong cách thiết kế
grey-hang-lamp-on-the-ceiling-modern-stairs-design-pictures-with-wooden-dining-table-applied-on-the-wooden-floor-it-also-has-minimalist-windows-design-ideas-1048x698-1024x682 Mẫu cầu thang sắt hiện đại và những lưu ý khi thiết kế nội thất

Bạn hãy lựa chọn mẫu cầu thang sao cho nhất quán với không gian, mà cụ thể là phải phù hợp phong cách thiết kế nội thất của ngôi nhà. Điều này thể hiện ở việc sử dụng màu sơn, kiểu dáng và gạch nền. Thông thường, cầu thang sắt nghệ thuật sẽ được sơn gam màu trầm tối như đen mờ, sần đồng, giả cổ,… với mục đích hấp thu ánh sáng. Cho nên để tạo cảm giác hài hòa bạn nên đồng bộ màu gạch nền. Về kiểu dáng, bạn có thể tham khảo một số mẫu ứng với các phong cách thiết kế phổ biến nhất hiện nay ở phần cuối của bài viết này.

Đảm bảo độ an toàn
Công năng chính của cầu thang là phục vụ việc đi lại của con người. Vì thế, dù bạn lựa chọn bất kỳ mẫu cầu thang nào cũng phải đảm bảo độ cao cho lan can, cho các bậc thang và độ chắc chắn để tránh gây ra những tình huống nguy hiểm cho người sử dụng. Nhất là đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ thì điều này sẽ là vấn đề quan trọng hàng đầu.

Lau chùi và vệ sinh
Stylish-Modern-Spiral-Staircase-Architecture-Designs-Ideas-09-683x1024 Mẫu cầu thang sắt hiện đại và những lưu ý khi thiết kế nội thất

Hầu hết cầu thang sắt hiện đại hiện nay đều được thiết kế chống gỉ, chống mòn nên có độ bền cao và quan trọng là tiện lợi hơn nhiều những chất liệu khác trong việc lau chùi mỗi ngày. Nhờ vậy, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian dọn dẹp để có thể nghỉ ngơi thư giãn hoặc làm điều mình thích. Tuy nhiên có một điều chú ý khi vệ sinh cầu thang, đó là nên sử dụng loại giẻ lau mềm mại, tuyệt đối không nên lấy vật sắc nhọn để cọ hay dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Số bậc cầu thang
staircase-shelf-ultra-modern-and-combination-style-shelves Mẫu cầu thang sắt hiện đại và những lưu ý khi thiết kế nội thất

Theo quan niệm của người Á Đông thì số bậc cầu thang cần tuân theo quy tắc phong thủy. Theo luật nhân sinh cần thiết kế bậc cầu thang vào sinh tránh lão, bệnh, tử tức là thiết kế theo nguyên tắc 4N+ 1. Có như vậy như vậy gia đình mới luôn yên ấm, hạnh phúc, nhiều tài lộc. Để tính được số bậc cầu thang theo nguyên tắc này thì cần tính được chiều cao chính xác của tầng rồi tính mới chính xác được.

Lan can cầu thang sắt
Chất liệu làm lan can cho cầu thang sắt được ưa chuộng và dùng nhiều nhất trong thiết kế nội thất đó là lan can sắt mỹ thuật. Khi sử dụng chất liệu này, KTS có thể tạo kiểu, tạo dáng đa dạng và độc đáo như ý muốn một cách dễ dàng.
>>> Chi tiết