Lông vũ là sự tăng trưởng của biểu so bì tạo thành lớp phủ đặc trưng bên ngoài, hoặc bộ lông của các loài chim và 1 số loài khủng long họ theropod. Lông vũ được coi là cấu trúc vỏ bọc phức tạp nhất được mua thấy trong vật với xương sống, và là 1 ví dụ tiêu biểu của một tiến hóa phức tạp trong bất chợt.

Bởi cấu tạo đặc thù, mỗi dòng lông vũ mang khả năng chiếm nhân thể tích khí lớn tạo nên khả năng giữ ấm đặc thù song song là nguyên liệu với duyên do trong khoảng thiên nhiên nên ko gây kích ứng da, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đây chính là món quà lý tưởng mà tự nhiên ban tặng cho con người.

Hiên nay, nguồn vật liệu để phân phối những sản phẩm như chăn, gối, đệm, hay áo lông vũ chính là trong khoảng lông vũ bỗng dưng của các cái thủy cầm như thiên nga, ngỗng, ngan, vịt,… đã qua xử lý.

Trong công nghiệp may – mặc, lông vũ được tiêu dùng gồm mang hai cái là lông nhung và lông mình nhỏ

Lông nhung

Là lớp lông măng nhẹ phủ dưới lớp lông mình của loài thuỷ cầm. Lông nhung được tạo nên trong khoảng hàng ngàn các sợi lông vô cùng nhỏ trông tựa như những bông người yêu công anh, nhẹ và mịn mượt toả ra từ 1 tâm điểm và không sở hữu ống lông nên với khả năng đàn hồi đa chiều cao. Mỗi loại lông nhung có khả năng chiếm một thể tích ko khí lớn giúp chúng với khả năng cách nhiệt cực thấp.


Xem thêm:Lông mình nhỏ

Lông mình nhỏ là những dòng lông có hình dáng vòm cong tạo thành lớp lông phủ ngoài của loài thuỷ cầm. Lông mình nhỏ gồm mang ống lông, thân lông và sợi lông. Ống lông vũ luôn với khuynh hướng uốn cong hài hòa với những sợi lông toả ra từ ống lông tạo nên độ đàn hồi thiên nhiên và vững bền của lông vũ. Lông mình nhỏ thường được dùng để đảm bảo ổn định độ cao vững của sản phẩm. Lông mình nhỏ với đa dạng cái phân chia theo độ dài ngắn của mẫu lông mình. Tùy thuộc vào tính năng sản phẩm áo, chăn, gối, đệm lông vũ mà yêu cầu độ ấm, độ bông xốp,độ đàn hồi, độ vững bền khác nhau mà mang cách kết hợp tỷ lệ lông nhung và lông mình nhỏ khác nhau.

Lông vũ với rộng rãi màu khác nhau nhưng ta thường bắt gặp hai màu chính là trắng và xám bạc. Trong nghành công nghiệp may – mặc thì lông vũ trắng được Nhận định cao hơn vì thị hiếu của người dùng là thích các sản phẩm có tông màu tươi sáng. Thành ra, dịch vụ sẽ dành đầu tiên dùng lông vũ trắng để phục vụ những sản phẩm như mền, gối và áo lông vũ.

Bảo quản sản phẩm lông vũ

- Trong quá trình sử dụng: Thường xuyên giũ nhẹ và thỉnh thoảng nên phơi ngoài trời trong vài giờ để bay hết tương đối ẩm.

- Giặt: Sản phẩm chỉ cần khiến sạch bằng cách thức giặt khô, đối với các loại mền, gối lông vũ nên tiêu dùng thêm những chiếc vỏ bọc thích hợp bằng chất liệu cotton, satin, lụa,… và chỉ nên giặt khô sau 3 – 5 năm sử dung, và đặc biệt là ko giặt ướt, không nên là (ủi) sản phẩm. Không tiêu dùng hóa chất tẩy.

- bỗng nhiên sử dụng: cất giữ kỹ càng ở nơi khô thoáng; nên cất trong túi chuyên dụng (Khi tậu sản phẩm lông vũ Doona sở hữu túi chuyên dụng cất sản phẩm đi kèm) hay túi vải thoáng khí để hạn chế ẩm mốc. Không nên để chăn trong túi nilon sẽ khiến chăn gối bị bí khá, và giảm độ đàn hồi, và gây mùi khó chịu.