Trong quá trình sử dụng việc máy chà sàn không hoạt động được? Bạn muốn tìm cách để giúp nó có thể hoạt động lại bình thường? Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng máy chà sàn không hoạt động.
Khi sử dụng bất cứ một thiết bị nào chắc chắn cũng sẽ gặp trường hợp bị lỗi. Trong đó, lỗi không hoạt động được thường xuyên xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy thì nếu như chiếc máy chà sàn công nghiệp nhà không hoạt động được, bạn phải làm sao?
Tham khảo: Ưu điểm của máy chà sàn ngồi lái thuyết phục nhà đầu tư
Bạn đang lúng túng vì không biết tại sao máy chà sàn bạn đang sử dụng lại không hoạt động được? Bạn muốn tìm cách để giúp nó có thể hoạt động lại bình thường? Nếu thật sự như vậy, bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng máy chà sàn không hoạt động.
1. Máy không hoạt động được có thể do một số nguyên nhân sau:
- Máy hoạt động quá tải, không được nghỉ ngơi.
- Lỗi do cầu chì đang bị cháy hoặc chạm điện.
- Chưa cắm nguồn điện hoặc có thể phích cắm đang bị lỏng, tuột khỏi ổ điện.
- Dây điện bị đứt ngầm bên trong do hay kéo căng dây điện hoặc thường xuyên cầm dây điện khi rút phích cắm ra khỏi ổ điện.
2. Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy chà sàn không hoạt động
Nếu như máy chà sàn đơn không hoạt động vì những nguyên nhân do lỗi kĩ thuật, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này. Bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện, phích cắm, dây điện hay cầu chì có đang gặp tình trạng gì hay không. Nếu có, bạn chỉ cần xử lí ngay chỗ bị hư hỏng thì máy có thể sử dụng lại được như bình thường.
Tuy nhiên, nếu như lỗi do bên trong máy, việc sửa chữa sẽ có phần phức tạp hơn. Bạn có thể kiểm tra lại bộ phận cảm nhiệt của máy để xem thử nó có bị trục trặc gì hay không. Cụ thể:
Máy chà sàn đơn: máy sẽ gặp tình trạng ngừng hoạt động nếu như nguồn điện bất ổn hoặc do máy hoạt động quá sức. Với tình huống này, bạn hãy để máy nghỉ ngơi khoảng 15- 30 phút rồi cho máy hoạt động lại bình thường.
Máy chà sàn liên hợp: trên máy có nút RESET, bạn hãy ấn vào nó để máy được khởi động lại từ đầu. Đây cũng là một cách khắc phục tình trạng máy không hoạt động thường được nhiều người thực hiện.
Tuy nhiên, khi đã thử tất cả mọi cách nhưng máy vẫn không hoạt động, bạn cần gọi điện thoại cho cơ sở bán để được bảo hành và sửa chữa. Đừng cố gắng mày mò động cơ bên trong, vì như thế sẽ dễ dẫn đến việc hư hỏng thêm các phần khác.
Khi máy chà sàn không hoạt động được sẽ khiến cho chúng ta gặp khá nhiều rắc rối. Vì vậy, cần khắc phục càng sớm càng tốt tình trạng máy bị đứng như vậy. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho mọi người để sửa chữa được máy mình đang sử dụng.

Nếu khách hàng có nhu cầu sở hữu máy chà sàn giá rẻ, hàng chính hãng, vui lòng liên hệ ngay với Công ty Yên Phát để được tư vấn và hỗ trợ. Công ty Yên Phát là đơn vị uy tín chuyên cung cấp máy chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Chọn mua tại đây khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giá thành, nguồn gốc, chất lượng lẫn dịch vụ chăm sóc, hậu mãi.