Bài viết dưới đây, Minh Thành sẽ giới thiệu cho các bạn những lợi ích và giải pháp của thiết bị chuông gọi nhân viên không dây dành cho nhà hàng


1. Giúp nhà hàng tăng doanh thu bất ngờ

Sự hài lòng của khách hàng chính là một yếu tố thúc đẩy sự phát triển & mang lại doanh thu cho nhà hàng. Bởi lẽ, có sự hài lòng về dịch vụ nhà hàng thì khách hàng mới quay trở lại. Chính vì vậy, đây là lý do các nhà hàng đã liên hệ với công ty Minh Thành của chúng tôi để tăng chấp lượng cũng như tốc độ phục vụ khách hàng.

Hệ thống chuông gọi phục vụ không dây sẽ giúp bạn tốn ít thời gian cho việc di chuyển trong quá trình phục vụ. Đồng thời tăng hiệu quả phục vụ khách hàng và giảm thiểu chi phí thuê nhân viên (tiết kiệm chi phí cho nhà hàng). Mục đích của hệ thống là giúp bạn tăng doanh thu, đồng thời giảm chi phí và sự quá tải trong quá trình phục vụ.

>>Xem thêm: gọi nhân viên

2. Giải pháp
Giải pháp 1

Hệ thống gọi không dây

1. Khi cần gọi nhân viên phục vụ kách hàng chỉ cần ấn nút chuông gọi, số bàn sẽ được hiện thị lên bảng hiện số hoặc thiết bị đồng hồ báo đeo tay của nhân viên.

2. Nhân viên sẽ biết được số bàn/phòng nào đang yêu cầu phục vụ. Để từ đó có thế phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất, chu đáo nhất.

Giải pháp 2

Hệ thống tự phục vụ (hệ thống gọi khách hàng)

1. Nhân viên quầy dịch vụ giao thẻ báo rung cho khách sau khi đặt đồ.

2. Khi đồ ăn/uống của khách đã được chuẩn bị xong, khi đó nhân viên sẽ gọi khách thông qua hệ thống.

3. Khách lấy đồ tại quầy dịch vụ và trả lại thiết bị.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần tìm hiểu về thiết bị thông minh trang bị cho nhà hàng của mình. Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số hotline: 0933.800.688 để được tư vấn đầy đủ và chính xác nhất.