- Tìm hiểu về những chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổiBạn đã xác định được lĩnh vực của mình? Hãy tìm hiểu về con đường mà những chuyên gia trong lĩnh vực đó đã đi, về cách họ thành công, về những gì họ đã trải qua. Bạn sẽ nhìn thấy một con đường rõ ràng hơn cho tương lai.

-Tình nguyện

Tình nguyện có thể là cách thật tuyệt để bạn hòa mình với cộng đồng, làm cho bản thân luôn bận rộn và thậm chí gặp những con người mới có thể giúp đỡ bạn trong công việc

- Đánh giá lại mục tiêu của bạn

Ưu và khuyết điểm khi bạn quyết định chịu thất nghiệp và chờ được công việc phù hợp nhất https://eva.vn/doi-song-xa-hoi/nhung...34a419051.html


Đã bao giờ bạn ngồi lại và suy nghĩ xem cuộc sống mong muốn của mình trong vòng 5 năm tới như thế nào không? Hãy lắng nghe tiếng nói trong tâm hồn bạn và khám phá những điều bạn thực sự mong muốn về công việc, gia đình, bạn bè và tương lai. Sau đó hãy thử lập kế hoạch cho những mong muốn đó. Điều này sẽ thực sự làm bạn thấy bản thân rất háo hức và có nhiệt huyết đấy.

- Học một kỹ năng mới, tham gia một câu lạc bộ hoặc theo đuổi sở thích

Bạn có thể tham gia lớp học khiêu vũ, yoga hay aerobic, bơi...hay học một ngôn ngữ mới. Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào nó trở nên hữu dụng như thế nào đâu.

Có sở thích nào đó? Hãy thử theo đuổi nó một cách chuyên tâm. Biết đâu bạn sẽ biết được đâu mới là “nghiệp” của mình. Nếu không có sở thích nào, hãy thử những cái mới xem như nấu ăn, thời trang,… bất kể những gì khiếu bạn bị hấp dẫn ý.

- Dành thời gian cho gia đình bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của thất nghiệp đó là có nhiều thời gian hơn cho gia đình của bạn. Hãy tận hưởng từng phút mà bạn có với gia đình mình và dành thời gian để biết ơn cha mẹ của mình nhé.

-Tập thể dục cho não của bạnĐừng để cho não bạn “im lìm” như thế. Hãy đọc, chơi giải ô chữ, các game chiến lược như cờ vua, cờ tướng,… hoặc chỉ là học những điều mới để bạn luôn bận rộn.

- Sống đơn giản hơn

Nếu bạn thất nghiệp, bạn sẽ phải cẩn thận trong việc chi tiêu của mình. Và bạn sẽ nhận ra khi bạn sống đơn giản hơn thì bạn sẽ tiêu tiền ít hơn và sẽ hạnh phúc hơn. Thật đấy!

Nguồn: http://laodongxahoi.net/