Nếu như trên quốc tế cũng như tại Việt Nam, các hãng âm thanh loa thường chỉ chú trọng đến việc làm sao chế tạo được 1 chiếc loa giá tốt, và chất lượnghay thì sẽ không đi kèm độ bền cao vì loa đánh càng chi tiết, càng tốt thì độ bền sẽ không được cao. Và ngược lại, một chiếc loa đánh không tốt thường sẽ rất bền vì bass cũng như phân tần loa được cấu tạo cực kỳ bền vững. Chính vì vậy, hiệp hội kỹ thuật âm thanh thế giới AES (Audio Engineering Society) đã đưa ra khái niệm QBD 2.0 dành cho các dòng loa sân khấu, loa hội trường trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này hiện mới chỉ thiết lập và công bố với sự đồng ý của 98% công ty chế tạo âm thanh nổi tiếng nhất trên thế giới như: Harman, Martin, Nexo, BOSE, Klipsch,..

Loa sân khấu, loa hội trường đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 sẽ phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe. Khái niệm QBD 2.0 đó là viết tắt của cụm từ: “Quality – Budget – Durable” nghĩa là “Chất lượng – Phù hợp ngân sách – Siêu bền”. Để có được tiêu chuẩn QBD 2.0 này loa sẽ phải có những bài đánh giá cực kỳ chặt chẽ về sức chịu đựng, mực độ chất âm đáp tuyến tần số để đi đến một tiêu chuẩn nhất định trên toàn thế giới. Còn về 2.0 đó là định danh của phiên bản tiêu chuẩn này, có thể coi nó như mã số của tiêu chuẩn.Hiện các hãng chế tạo loa hội trường đều đang cố gắng sớm nhất để đạt được tiêu chuẩn này, vì chắc chắn tiêu chuẩn QBD 2.0 này sẽ vô cùng nổi tiếng trong tương lai, loa không đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 này sẽ dần bị đào thải nhường chỗ cho kỉ nguyên mới.

Quy định của tiêu chuẩn QBD 2.0 cho loa hội trường, loa sân khấu.
Sensitivity (độ nhạy) cao, yêu cầu tối thiểu ≈ 100dB@1m
Tốc độ transient cao
Headroom (khoảng dự phòng) ít nhất 100dB
Phase của Woofer và Tweeter phải trùng khớp tại Crossover
Biên độ dao động tuyến tính của voicecoil lớn
Group Delay thấp và đồng nhất toàn dải (≈ vài ms)
Độ méo họa âm thấp hơn 0.5%
Frequency Response cân bằng 3dB@ 106dB SPL
Reverb Time RT60 thấp hơn 100ms

Hiện nay, audiolacviet.com là công ty độc quyền tại Việt Nam nhập khẩu các mẫu loa hội trường đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 này tại toàn Việt Nam. Bảo đảm khi bạn mua hàng sẽ có được những sản phẩm chất lượng, vượt xa các dòng sản phẩm khác có trên thị trường.