Tại những buổi tổ chức họp, sự kiện hội trường thì không thể thiếu hệ thống âm thanh chuẩn. Đây chính là điều mà nhiều đơn vị và cơ quan mong muốn đạt được. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vệ hệ thống âm thanh hội trường qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống thanh hội trường là gì?

- Hội trường chính là một không gian công cộng lớn và có sức chứa nhiều người. Được sử dụng với mục đích là tổ chức sự kiện và hội họp của cơ quan đơn vị nào đó. Yếu tố thành không cho buổi sự kiện phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó ta không thể không kể đến đó chính là thiết bị âm thanh.

- Âm thanh hội trường chính là hệ thống những thiết bị được kết nối với nhau theo một tiêu chuẩn nào đó. Với những thiết bị này chúng được cài đặt và kết nối với nhau theo chuẩn tạo nên âm thanh chuyên nghiệp nhất.

Việc vận hành hệ thống âm thanh yêu cầu những người có kỹ năng chuyên môn để cho dàn âm thanh hay hơn. Người điều khiển cần có sự am hiểu và kỹ thuật đúng chuẩn để kết nối giữa các thiết bị.

Những thiết bị âm thanh hội trường

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị âm thanh hội trường đi kèm để tạo nên sự hoàn hảo nhất cho hệ thống âm thanh. Tùy theo điều kiện mà quý khách sẽ lựa chọn những thiết bị phù hợp. Nhưng về cơ bản thì dàn âm thanh hội trường sẽ bao gồm những thiết bị sau:

- Loa hội trường

Loa hội trường chính là thiết bị phát âm thanh. Và không thể thiếu được, giúp mang âm thanh đến từng vị trí trong không gian hội trường.

- Cục đẩy công suất hoặc amply

Ngoài loa hội trường ra thì cần có thiết bị khuếch đại âm thanh. Có tác dụng nâng cao độ lớn cho âm thanh.

- Mixer

Là bộ phận trộn âm và khuếch đại âm thanh.

- Micro

Là thiết bị thu âm đưa âm thanh đi qua quá trình biến đổi và khuếch đại.

- Thiết bị xử lý tín hiệu bao gồm: crossover, Equalizer,…

- Những loại phụ kiện âm thanh khác như: dây tín hiệu, dây loa, jack kết nối chân micro, chân loa,…

Mỗi bộ phận đều có chức năng riêng quan trọng đối với cả hệ thống âm thanh.

Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có được âm thanh hội trường chất lượng. Việt Hưng Audio là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng với chính sách bảo hành lâu dài. Nên quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

CÔNG TY ÂM THANH ÁNH SÁNG & CN VIỆT HƯNG

Địa chỉ: Tổ Cáo Đỉnh, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
VPGD: Số 8/486 Xuân Đỉnh - Hà Nội
Điện thoại: (024) 3750 28 98 / 3750 26 96
Hotline: 0988 970 666 / 096 374 2828 /0944 970 666