Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng một bộ dàn loa chất lượng, khả năng nghe được tất cả mọi loại nhạc thì bắt buộc người dùng phải cần một thiết bị tuy giá không thực sự cao nhưng tầm quan trọng cực kì quan trọng chính là các dòng loa siêu trầm. Loa siêu trầm hay còn được gọi là loa sub hoặc loa subwoofer, nói dễ sử dụng cũng đúng, rất khó sử dụng cũng đúng, nó phụ thuộc vào mọi cá nhân khác nhau, lắp đặt cho mục đích khác nhau. nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ ai chưa biết cách dùng loa siêu trầm & kết hợp nó với những thiết bị âm thanh mà bạn đang có
-Vị trí đặt loa siêu trầm :Việc chọn lựa nơi đặt loa array trung quoc (subwoofer) trong bộ dàn âm thanh để nghe tiếng bass đầy đặn hơn, mục tiêu để làm sao cho âm bass của nó phối kết hợp hài hòa, với âm thanh của các loa khác trong hệ thống âm thanh nhà của bạn là vấn đề không phải người tiêu dùng nào cũng biết rõ. Loa siêu trầm rất cần được đặt thấp, cách bề mặt đất khoảng 30cm là hài hòa và hợp lý nhất.
-Không gian lắp đặt loa sub thích hợp : Do cấu trúc dan loa nghe nhac hay & tính năng đặc biệt của loa cho nên tiếng bass của nó nghe khác đối với tiếng bass cột hoặc bookself. Loa sub sở hữu hình dáng để tạo ra dải âm bé nhất với tốc độ chậm, chứ không phải các tiếng trầm chi tiết, nhanh, rõ ràng như ở những loa bass bình thường. Nếu được sắp xếp hài hòa, âm thanh sẽ trở nên chỉn chu, êm ái, không quá mạnh mẽ; trái lại thì tiếng rất nặng nề, gượng gạo.
Tính hòa hợp, hợp lý giữa loa siêu trầm & toàn bộ bộ dàn sẽ dễ dàng và đơn giản đạt hơn khi bạn mua cả khối hệ thống loa từ cùng một đơn vị sản xuất vì chúng sẽ phối hợp với nhau nhịp nhàng hơn. Nếu như khách hàng vẫn chọn mua loa siêu trầm của một đơn vị phân phối khác, hãy dùng một số núm tinh chỉnh và điều khiển trên loa để kết hợp âm thanh siêu trầm với âm thanh toàn hệ thống.