Tân binh đắt giá đến từ RB Leipzig, Naby Keita đã được Liverpool chính thức công bố, đồng thời nhận áo số 8 huyền thoại của cựu thủ quân Steven Gerrard.
>> Dự đoán kết quả bóng đá tối nay

Gần 1 năm sau khi đạt thỏa thuận chiêu mộ Naby Keita từ RB Leipzig, Liverpool cuối cùng đã có thể chính thức ra mắt tiền vệ người Guinea. Do đội bóng Đức xếp thứ 6 trên BXH Bundesliga mùa trước, tân binh 23 tuổi sẽ tốn của The Kop 52,75 triệu bảng. Đáng chú ý, anh sẽ được kế thừa chiếc áo số 8 huyền thoại của cựu thủ quân Steven Gerrard.

Keita chính thức là người của Liverpool
“Trước tiên, tôi muốn nói rằng mình là một cầu thủ chơi với vai trò phòng ngự và chúng ta sẽ bắt đầu với điều đó. Nhưng sau đó tôi cũng cần đưa bóng lên phía trên và hỗ trợ tấn công. Tôi luôn có khao khát chiến thắng. Tôi tin mình là một người thắng cuộc”, Keita hồ hởi phát biểu.
>> Dự đón kèo nhà cái châu á
Không chỉ trở thành cầu thủ đầu tiên được khoác áo số 8 của Liverpool kể từ khi Gerrard ra đi vào năm 2015, Keita còn được đích thân cựu thủ quân huyền thoại gửi gắm số áo.

Đích thân Gerrard trao áo số 8 cho Keita
“Đây thực sự là một ngày khó tin với tôi. Anh ấy đã trao cho tôi chiếc áo số 8. Khi điều ấy xảy ra, đó hoàn toàn bất ngờ và tôi thậm chí chưa từng mong điều này xảy ra.
Khi anh ấy bước vào, tôi chỉ biết nhìn và thốt lên ‘wow’ bởi anh ấy thực sự là một huyền thoại. Anh ấy là người luôn được tôn trọng, luôn cống hiến tất cả trên sân bóng, luôn được yêu quý ở đây.
Nếu một người như vậy trao cho bạn số áo của anh ta, bạn đơn giản không thể coi đó là chuyện đùa. Bạn phải cố gắng và làm nhiều nhất có thể như anh ấy từng làm. Đó là động lực của tôi”, Keita không giấu được sự sung sướng khi được gặp Gerrard.
Sau khi ra mắt đội bóng mới, Keita cũng đã có buổi tập đầu tiên ở trung tâm huấn luyện Melwood. Trên giấy tờ, anh sẽ chính thức là cầu thủ của Liverpool từ ngày 1/7 tới đây.
Theo bongda so