Thi công hệ thống điện nhẹ là giải pháp lắp đặt các trang bị cơ khí và điện tử can hệ tới hệ thống điện của tòa nhà như hạ tầng hạ tầng, nhà xưởng, máy móc thiết bị, hệ thống sưởi và thông gió. Hệ thống điện nhẹ còn bao gồm những hạng mục cung ứng và cung cấp điện, viễn thông và thông tin liên lạc, hệ thống đo đạc và kiểm soát. Nhà thầu dự án điện nhẹ tại khu công nghiệp là việc đưa ra các biện pháp, mẫu mã và thi công lắp đặt những hạng mục nằm trong hệ thống điện của tòa nhà.
Hệ thống điện nhẹ, còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage System), tuy với tỉ trọng ko quá to (10-20% giá trị dự án), nhưng lại quyết định đẳng cấp chất lượng của Dự án. Bởi điện nhẹ là các hệ thống kỹ thuật cao, luôn được tăng trưởng và nâng cấp vì mục đích và một thể nghi cho người sử dụng.

một số hệ thống với trong thi công điện nhẹ cho doanh nghiệp:
một. Hệ thống điều hành tòa nhà (BMS/BAS-Building Management System/Building Automation System): tiêu dùng trong tích hợp những hệ thống trong Công trình để quản lý và giám sát tình trạng những hệ thống khoa học và tự động hóa điều hành hoạt động của Công trình.
2. Hệ thống tổng đài (PABX): Duy trì kết nối thông báo liên lạc của tòa nhà có bên ngoài. Gồm hệ thống tổng đài (PBX) và các điện thoại (Telephone).
3. Hệ thống mạng dữ liệu nội bộ (LAN, WAN) và tuyến đường trục (Backbone). Kết nối mạng Internet đến các phòng trong tòa nhà.
4. Hệ thống camera giám sát (CCTV): dùng trong áp dụng Nhìn vào hay giám sát an ninh cho tòa nhà.
5. Hệ thống âm thanh công cùng (PA): Hệ thống âm thanh thông báo công cộng, nhằm truyền đạt những thông tin, tin nhắn và thông điệp cũng như thông báo nguy cấp.
6. Hệ thống Kiểm soát vào ra (Access Control): Hệ thống điều hành ra vào trong Công trình, điều hành các cửa ra vào cũng như những cầu thang máy.
7. Hệ thống Intercom: Hệ thống giao thông nội bộ, áp dụng trong các chung cư cao tầng, phối hợp quản lý thang máy và bãi đỗ xe, cho phép người được vào ra những khu vực. Trong những bệnh viện thường dùng 1 loại hệ thống Intercom đặc thù gọi là Nurse call.7. Hệ thống báo cháy (Fire Alarm): Hệ thống phát hiện và cảnh cáo cháy trong Công trình. Đôi khi hệ thống này được tích hợp thêm hệ thống Firemen Intercom. Tuy là một hệ thống nhỏ nhưng đặc trưng quan yếu trong việc đảm bảo an toàn cho tòa nhà cao tầng.
8. Hệ thống cảnh báo xâm nhập (Intrusion): Hệ thống chống trộm, chống đột nhập trong các Dự án, tòa nhà.
9. Hệ thống điều hành bãi đỗ xe (Car Parking): Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh và tự động giám sát, xếp xe.
10. Hệ thống đăng ký xếp hàng (Queue system):Thường được áp dụng trong bệnh viện, nhà băng
11. Hệ thống hội nghị truyền hình (Teleconferencing) là hệ thống vật dụng (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) truyền chuyên chở hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc phổ thông địa điểm từ xa kết nối qua tuyến phố truyền để đưa dấu hiệu âm thanh và hình ảnh của những phòng họp đến sở hữu nhau như đang ngồi họp cộng 1 nơi.
Ngoài thi công mạng lan tại khu công nghiệp ở hà nội trong hạng mục điện nhẹ, ccòn 1 số hệ thống như: Hệ thống âm thanh hội nghị và hội thảo; hệ thống đồng hồ trọng điểm (Master Clock); hệ thống MPDP; hệ thống Camera giám sát giao thông; hệ thống FIDS (Flight Information Display System); hệ thống nhà ở sáng tạo (Smart Home);..