Thật sự không thoải mái khi bạn xả nước mà nước chảy ra nhỏ giọt không thể loại bỏ được vết bẩn. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới nước chảy yếu là do hệ thống nước không có thông hơi hoặc do độ cao bồn nước quá thấp không thể tạo ra áp lực nước chảy mạnh.

Do đó mà việc lắp đặt thông hơi cho bồn nước cần phải được tiến hành. Và nắm rõ các nguyên tắc tăng áp lực nước để có thể sử dụng nước thoải mái.

>>> Dò tìm rò rỉ nước bồn cầu và cách khắc phục


Hướng dẫn lắp ống thông hơi cho bồn nước
  • Đặt ống nước nằm ngang sau đó sử dụng thêm một cút chữ T.

  • Khi đó, 1 đường là ống thông hơi, 1 đường còn lại là cấp nước xuống để gia đình gia đình

  • Ta nên đặt đường ống thông hơi cho bồn nước thấp hơn mức nước lạnh trong bồn nước


Cách tăng áp lực nước sinh hoạt từ bồn nước
Lắp thêm máy lọc đầu nguồn
Không ảnh hưởng gì nhiều đến áp lực nước. Sau một thời gian,các cặn bẩn sẽ bám ở trong thiết bị lọc sẽ làm giảm áp, Lúc đó bạn chỉ cần chuyển qua chế độ xả rửa để làm sạch lọc là được.

Vấn đề áp lực nước yếu và cách xử lý
Theo chúng tôi, trước tiên, quý khách hãy hàn thêm chân đế cho bồn chứa, nếu cao thêm được 3-4m thì áp lực nước tăng lên đáng kể.

Tiếp theo, nếu đường ống nổi, quý khách có thể kiểm tra lại cách bố trí đã hợp lý chưa:

  • Hạn chế co nối, hạn chế dẫn nước đi lòng vòng

  • Trục ống chính từ trên xuống nên được thu hẹp dân bằng cách giảm đường kính ống. Sau bồn chứa có thể đi ống 34mm, giảm dần xuống 27mm và khi xuống tầng trệt chỉ nên dùng ống tối đa 21mm. Các ống chạy theo chiều ngang cũng không nên lớn hơn 21mm.

Cách tăng áp lực nước chảy yếu đối với nhà xây lâu năm
  • Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống xem có bị cáu cặn, bị đóng vôi bên trong khiến ống bị tắc không

  • Kiểm tra lại miếng chặn tại các vòi nước, vòi hoa sen xem có bị bẩn, nghẹt không. Nếu có thì chỉ cần tháo ra và vệ sinh thật sạch thì nước sẽ chảy mạnh như mới.

Bài viết này chúng tôi hy vọng đã giúp cho bạn cách khắc phục tình trạng áp lực nước yếu, và cách lắp ống thông hơi cho bồn cầu sẽ giúp cho bạn tăng áp lực nước sử dụng trong gia đình. Để sửa chữa các vấn đề về đường ống nước vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.