Kinh doanh mỹ phẩm có rất nhiều vấn đề cần lưu ý, đặc biệt nếu bạn quyết định mở shop. Dù mở shop online hay cửa hàng thực tế, bạn vẫn cần có mặt bằng, nguồn hàng và đội ngũ nhân sự hợp lý.
Các bước cần thiết cho một kế hoạch mở shop mỹ phẩm, thường đi theo những thứ tự sau:
1. Xác định tệp khách hàng mục tiêu – Người sẽ mua mỹ phẩm của bạnẢnh minh họa
Bước quan trọng nhất trong kế hoạch kinh doanh của bạn, đó chính là xác định được ai sẽ trở thành khách hàng? Đối tượng bạn muốn bán mỹ phẩm là những nhóm người nào? Từ đó, bạn có thể lên được chiến lược đầu tư tổng thể.
Ví dụ: Nếu bạn hướng đến khách hàng là nữ giới, dân văn phòng từ 25 tuổi – 35 tuổi, bạn có thể nhập các dòng mỹ phẩm tầm trung, thương hiệu Hàn Quốc. Vì đây là đối tượng đã có thu nhập ổn định, và có xu hướng chọn mỹ phẩm thương hiệu ngoại.
2. Tìm nguồn hàng mỹ phẩm uy tín, chất lượng với giá chiết khấu tốtCác dòng sản phẩm - The Skin House
Khi đã có tệp khách hàng, bạn nên bắt đầu đi tìm nguồn cung cấp mỹ phẩm uy tín, theo định hướng từ việc phân tích ở bước 1. Thực ra, bước 2 và bước 1 có thể hoán đổi vị trí cho nhau.
Bạn có thể chọn trước một nguồn sản phẩm ưng ý, sau đó tìm hiểu xem ai sẽ là người sử dụng loại mỹ phẩm này, trước khi tiến hành các chiến dịch marketing phù hợp.
Ví dụ: Nếu bạn chọn mỹ phẩm thiên nhiên The Skin House (do Đại Cát Á phân phối), bạn có thể xác định khách hàng của mình sẽ là nữ giới từ 25 tuổi – 35 tuổi, yêu thích văn hóa và phong cách trang điểm Hàn Quốc, mức thu nhập từ 10 triệu/tháng…
3. Mở shop mỹ phẩm online/offline (hoặc cả 2 tùy nhu cầu)Ảnh minh họa
Có nguồn hàng, biết rõ mình sẽ bán cho ai rồi… bạn nên bắt tay vào bước 3, đó là mở shop. Trước tiên bạn có thể làm website, tạo fanpage sau đó tiến đến thuê mặt bằng, mở cửa hàng ở địa bàn tương thích.
Trước khi mở shop, nên nghiên cứu thị trường, tìm hiểu thêm về đối thủ và thói quen, hành vi mua sắm của khách hàng mục tiêu (và cả khách hàng tiềm năng). Về vấn đề này, Đại Cát Á có thể tư vấn và hỗ trợ bạn cơ bản, bao gồm cả các yếu tố pháp lý.
Hỗ trợ bảng hiệu và nhận dạng shop Hệ thống The Skin House


Mở shop giúp khách hàng thêm tin tưởng bạn và tăng độ cảm nhận khách hàng về sản phẩm
4. Tuyển dụng nhân viên cho shop mỹ phẩmNếu quy mô shop lớn, bạn cần đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ 3-10 người. Nếu còn nhỏ lẻ, bạn có thể làm tất cả mọi việc, hoặc nhờ người thân/bạn bè. Đây là khâu khá quan trọng để vận hành shop, nên bạn cần dành thời gian để đào tạo nhân viên.
Trong kế hoạch kinh doanh shop mỹ phẩm, đây là bước quan trọng, nhưng nhiều người dường như không quan tâm.
5. Quảng bá marketing giới thiệu sản phẩm, thương hiệuHoàn thành hết các thứ tự trên, bạn nên tiến hành quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng. Ở bước thứ 5 này, Đại Cát Á cũng hỗ trợ gần như toàn diện cho các Đại lý kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc The Skin House.
Chúng tôi sẽ cung cấp các tài liệu quảng cáo, và mở các khóa đào tạo marketing online/offline chuyên nghiệp cho chủ shop. Đồng thời, Đại Cát Á cũng thực hiện luôn một số chiến dịch marketing toàn diện, để giúp shop bán hàng dễ dàng hơn, mà không mất nhiều thời gian tiếp thị.
Trên đây là kế hoạch kinh doanh shop mỹ phẩm tổng thể. Vui lòng liên hệ Đại Cát Á nếu bạn cần được hướng dẫn chi tiết.
THE SKIN HOUSE - KOREA
Được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi:
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ ĐẠI CÁT Á (DAICATA).
TP. HCM: 43D/44 Hồ Văn Huê, P. 9, Q.Phú Nhuận.
Hà Nội: N3-X1, Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, P. Láng Hạ, Quận Đống Đa.
Website: http://www.theskinhouse.com.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/theskinhousevietnam/
Youtube: THE SKIN HOUSE VIET NAM