Rất nhiều cặp đôi đã tìm cách trì hoãn xuất tinh để kéo dài thời gian "quan hệ" hoặc nhằm tránh mang cái thai . Đây là cách đơn giản và tự nhiên, có lẽ sẽ tự làm nên cho tới nay, nó vẫn là biện pháp được một vài cặp đôi nghĩ tới.

Xem thêm:

>>>> Tinh trùng yếu gây vô sinh ở nam giới

>>>> Mắc bệnh liệt dương có con được không?

Tuy nhiên, cách làm này đi ngược với quá trình sinh lý tự nhiên nên nếu lạm dụng hoặc làm liên tục trong thời gian dài có thể dẫn lên nhiều tác dụng ngược, thậm chí nguy hại sức khỏe của người nam và làm giảm chất lượng đời sống tình dục.

nguy hiểm khi không xuất tinh
Không xuất tinh khi "quan hệ" là đi ngược với quá trình sinh lý tự nhiên nên có lẽ sẽ dẫn lên các tác dụng ngược.

Xuất tinh là hiện tượng tự nhiên diễn ra khi người nam giới đạt được cao trào tình dục. Nó do trung khu thần kinh chi phối và điều khiển. Nếu cố tình kìm giữ lại sẽ dẫn lên những phản ứng sinh lý ở não, về lâu dài dễ gây rối loạn chức năng điều khiển xuất tinh, dẫn vào chẳng thể xuất tinh được nữa. Mặt khác, nếu tinh dịch không được cho ra bên ngoài, nó có khả năng sẽ di chuyển ngược lên bên trong, đến bọng đái , gây mắc trùng hoặc các bệnh ở đường sinh dục. Tình trạng này kéo dài sẽ hình thành cơ chế xuất tinh ngược (xuất tinh lên trong), hậu quả đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người nam giới.

Bên cạnh đó, số người đấng mày râu tần suất cao kìm nén xuất tinh có nguy cơ mắc rối loạn cương dương cao hơn so với bệnh nhân khác, bởi lẽ, trong khi chẳng thể xuất tinh thì nhiều dây thần kinh của võ não, thần kinh trung ương, và nhiều cơ quan khác trong hệ sinh dục vẫn đang trong trạng thái kích thích, tăng gánh nặng cho cơ quan sinh dục.

Hơn nữa, về mặt tâm lý, khi phải cố gắng giữ không xuất tinh, người đấng mày râu rất bị căng thẳng và mất tập trung vào "chuyện ấy". Nếu lần nào cũng vậy thì sẽ dễ kéo theo biến chứng là thần kinh suy yếu, giảm trí nhớ, đau đầu...

Do đó, vợ chồng bạn đừng nên kéo dài tình trạng này. "Chuyện ấy" sẽ tốt hơn nếu phù hợp với sức khỏe thể chất và tinh thần của cả hai. Vợ chồng bạn đừng nên quá chú trọng vào thời gian làm "chuyện ấy", chất lượng là điều quan trọng hơn.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!