Ánh nắng mặt trời là một phẩn không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Với thời gian tiếp xúc vừa phải, ánh nắng mặt trời có ảnh hưởng tốt lên:

Tâm trạng: ánh nắng mặt trời là liều thuốc quý giá cho một số chứng bệnh trầm cảm do thời tiết

Tổng hợp vitamin D :rất cần thiết để giúp xương cứng cáp. Chỉ cần 15 phút với ánh nắng mỗi ngày là đủ cho quá trình tổng hợp vitamin D

Tuy nhiên khi tiếp xúc quá lâu, ánh nắng mặt trời lại rất nguy hiểm và gây nên các thương tổn trên da. Nắng có thể coi là kẻ thù đối với làn da của chị em. Vậy mà bấy lâu nay chúng ta vẫn có những quan điểm sai lầm về sức tàn phá của nắng như chỉ cần ở trong nhà thì nắng không thể ảnh hưởng đến làn da hay chỉ cần trang bị quần áo chống nắng như ninja khi ra ngoài thì sẽ không sợ nắng.

Hoàn toàn sai lầm, vì ánh nắng có sức mạnh tàn phá mà bạn khó tưởng tượng, nó có thể xuyên qua mây mù, bóng râm, cát, kính thậm chí cả bê tông. Do đó, dù bạn có "trốn" trong nhà thì ánh nắng vẫn không tha cho bạn.

Thêm một thông tin khác cũng khiến nhiều người bất ngờ, đó là quần áo chống nắng, khẩu trang, bao tay ... cũng chỉ có tác dụng ngang ngửa với kem chống nắng có chỉ số SPF 5 mà thôi. Trong khi đó, phần lớn chị em lại phó mặc sức khỏe làn da cho những dụng cụ này.

Điều đó đồng nghĩa là, không một ai có thể "miễn dịch" với ánh nắng, dù cả tháng trời râm mát hay trốn kỹ trong phòng. Do đó, đừng quên bôi kem chống nắng mỗi ngày.
Tham khảo ngay các loại kem chống nắng tốt nhất hiện nay.

Đồng thời khi dưỡng da bạn nên chọn các sản phẩm dưỡng da có thêm độ chống nắng SPF từ 15 trở lên. Mặt khác, khi chọn các sản phẩm chống nắng, nên lưu ý cả chỉ số SPF và PA (khoảng ++ trở lên), bởi chỉ số SPF cho biết khả năng lọc tia UVB còn chỉ số PA cho biết khả năng chống tia UVA. Mà thực tế, tia UVB (gây viêm da, sạm đen và có thể gây ung thư da) chỉ chiếm 5% trong tia UV còn đến 95% còn lại là tia UVA (khiến da chùng, sạm nám, lão hóa).

Hi vọng với bài viết này chị em có thể hiểu rõ hơn về tài năng của “chàng Nắng” và có giải pháp phù hợp để chống lại sức tàn phá của chàng nhé!