Kinh nghiệm thiết kế phòng thông minh
Tận dụng triệt để không gian
Mục đích chính của việc thiết kế không gian thông minh là để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình cùng chung sống trong một mặt bằng bị hạn chế. Chính vì thế, việc bạn tận dụng từng ngóc ngách, từng khoảng không, khoảng trống trong căn nhà để bài trí nội thất cũng như lưu trữ đồ đạc là vô cùng quan trọng và cần thiết.

orig-1024x696 Làm thế nào để thiết kế căn hộ nhỏ thông minh hoàn hảo?

Với tư duy sáng tạo của con người thì ngày càng có những sáng kiến cho việc sử dụng không gian. Lấy ví dụ như với việc sắp đặt nội thất thì thay vì chỉ chăm chăm tính toán vị trí cho các món đồ trên diện tích mặt sàn, bạn có thể chia không gian thành hai bằng một căn gác lửng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã tự mở rộng thêm diện tích cho căn nhà nhỏ một cách thông minh và vô cùng hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ những phần không gian vốn bị xem như “góc chết” trong nhà như gầm cầu thang chẳng hạn, để kết hợp thiết kế thành kệ tivi, tủ chứa rượu hoặc là thậm chí là nhà vệ sinh. Một gợi ý khá thú vị khác là bạn hãy thử mua một vài giỏ mây xinh xắn vừa để trang trí, vừa đóng vai trò như hộp lưu trữ gọn gàng đặt dưới cầu thang. Và nếu nhà bạn có con nhỏ thì có thể thường xuyên nhắc bé dọn dẹp góc nhỏ ấy. Một chút khéo léo thế thôi nhưng có thể vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian cho công việc nhà, vừa khiến bé yêu của bạn cảm thấy thích thú khi được sở hữu một góc riêng tư cho chính mình.

L-256-Copy-1024x639 Làm thế nào để thiết kế căn hộ nhỏ thông minh hoàn hảo?

Trong một gia đình thường có rất nhiều những món đồ không tên và nếu bạn muốn chúng trở nên quy củ, gọn gàng thì hãy tạo ra nơi thuộc về chúng. Có rất nhiều cách để tạo ra không gian lưu trữ mà bạn có thể thử như thiết kế những chiếc kệ gắn lên tường để sắp xếp đồ dùng nhà bếp, sử dụng những chiếc tủ với nhiều ngăn kéo, kết hợp với đồ nội thất đa năng…

Bỏ vách ngăn cố định
1-2-1024x682 Làm thế nào để thiết kế căn hộ nhỏ thông minh hoàn hảo?

Hầu hết trong những căn nhà truyền thống chúng ta đều thấy có sử dụng vách ngăn để phân chia rạch ròi từng không gian sống với những chức năng khác nhau. Thế nhưng sự thay đổi mỗi thời mỗi khác, hiện tại theo kinh nghiệm thiết kế thông minh cho nhà nhỏ thì nên lược bỏ hết đi những vách ngăn cố định này. Lý do rất đơn giản là điều này giúp cho ánh sáng lan tỏa trong không gian được sâu và rộng hơn, tạo cái nhìn xuyên suốt và”nới” rộng thêm cho không gian khiến căn phòng càng thêm rộng rãi và thông thoáng.

Trường hợp bắt buộc phải sử dụng vách ngăn thì bạn có thể thay thế bằng vách ngăn di động, vừa đảm bảo đúng tiêu chuẩn cho không gian thông minh, vừa bắt kịp sự phát triển của cuộc sống hiện đại.

Ưu tiên nội thất đa năng
maxresdefault-2-1024x682 Làm thế nào để thiết kế căn hộ nhỏ thông minh hoàn hảo?

Muốn thiết kế thông minh cho nhà hẹp thì việc sử dụng những thiết bị hay đồ nội thất đa chức năng, “biến hình” linh hoạt là lựa chọn hoàn hảo mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Sản phẩm thông minh là những món đồ khá được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại bởi nó có khả năng tiết kiệm diện tích và đáp ứng cực tốt nhu cầu sử dụng của các gia đình dù trong không gian bị hạn chế. Một số ví dụ giúp bạn dễ hình dung như là sử dụng kiểu bàn ghế gấp, giường thông minh, kệ tủ kết hợp bàn làm việc, bàn trang điểm, bàn ăn hay sofa kết hợp với giường ngủ… Nhờ những món đồ này mà cùng với một khoảng diện tích bạn có thể dễ dàng biến phòng khách thành phòng ngủ, phòng ăn thành sân chơi cho bé…

Ngoài ra, thông thường, nội thất thông minh tập trung vào khả năng ứng dụng và tiện lợi trong cuộc sống nên thường có kiểu dáng đơn giản nên càng góp phần giúp cho không gian nhỏ hẹp trở nên thông thoáng và tạo được thiện cảm với người sử dụng.

Gợi ý một vài ý tưởng thiết kế thông minh cho căn hộ nhỏ
0_90f7c_d0897920_orig-1024x682 Làm thế nào để thiết kế căn hộ nhỏ thông minh hoàn hảo?

Hiện nay, khi thiết kế những không gian thông minh, hầu hết các gia đình đều chú trọng đến việc sử dụng những món đồ đa năng, thông dụng trên thị trường như là bàn trà thông minh, bàn ăn thông minh, giường thông minh, giường tầng đa năng… Sử dụng món đồ nào thì còn tùy thuộc vào đặc điểm căn nhà và nhu cầu của gia chủ. Đây là những ý tưởng hết sức cơ bản mà bạn sẽ được các KTS tư vấn chi tiết hơn. Cho nên tại bài viết này, chúng tôi xin phép đề cập đến một số gợi ý mới là ít được quan tâm nhưng có thể mang lại ý nghĩa lớn cho không gian sống nhỏ hẹp của gia đình bạn:
>>> Đọc tiếp