Màn hình laptop xách tay cũng y như các bộ phận khác trong hệ thống máy tính, nó cũng chỉ có giới hạn về tuổi thọ, bởi vậy mà sau quá trình sử dụng lâu dài rất dễ mắc phải các lỗi không mong muốn. Trong đó trường hợp xảy ra laptop bị mất màu là rất hay gặp. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục cho sự cố này như thế nào? Techcare.vn sẽ hướng dẫn bạn thông qua bài viết này.

Biểu hiện


Màn hình máy tính xách tay chuyển sang tình trạng hiển thị chỉ có duy nhất một màu.


Nguyên nhân


- Do lỗi ở bộ phận socket


- Do quá trình sử dụng thường xuyên đóng mở, nắp gập màn hình lâu ngày, dẫn tới tình trạng lỏng cáp.


Các dòng laptop chủ yếu sử dụng loại màn hình LCD hay plasma. Hai loại màn hình laptop này có ưu điểm đặc thù về thiết kế và thẩm mỹ. Mặc dù vậy chúng lại có nhược điểm là độ bền không cao. Nó xuất phát từ do chính lỗi từ phía nhà sản xuất hoặc cũng có thể là do cách sử dụng của người dùng chưa thực sự đúng cách.


Cách khắc phục sự cố


Thông thường, màn hình máy tính xách tay LCD có tuổi thọ trung bình vào khoảng 10.000 giờ. Nhưng với từng model và cách sử dụng mà độ bền của chúng cũng khác nhau.


Nếu nguyên nhân sự cố do bộ phận socket thì giải pháp là thay mới bộ phận này. Còn nếu cáp nối giữa mainboard và màn hình bị đứt hay lỏng thì giải pháp tối ưu vẫn là thay thế.


Do việc hỏng hóc phải thay màn hình máy tính mới là điều bắt buộc, nó gây ra sự lãng phí cho người dùng, vì vậy mà trong quá trình sử dụng nên đóng mở nhẹ nhàng. Thêm nữa nên chỉ mở màn hình ở góc 90 đến 120 độ là hợp lý nhất. Ngoài ra cũng không nên thường xuyên đóng mở nhiều lần trong thời gian ngắn.


Các chuyên gia máy tính xách tay đều khuyên rằng, với những sự cố như màn hình laptop bị mất màu, hay tối mờ, có điểm chết thì tốt nhất là người dùng không nên tự ý sửa chữa bởi nó có thể sẽ khiến tình trạng máy hỏng trở nên nặng thêm. Vì vậy mà mang máy tính tới các cơ sở sửa máy tính uy tín Hà Nội là điều mà bạn nên làm.


Techcare.vn là trung tâm sửa chữa lớn và chất lượng. Do đầu tư máy hàn ghép nối băng từ tự động TAB (Tape Automatic Bonding) để giải quyết các lỗi cho màn hình LCD mà nhờ đó, 90% lỗi đều có thể khắc phục được, tiết kiệm chi phí cho người dùng thay vì phải thay màn hình laptop.