Bạn sẽ cảm thấy điên tiết khi điện thoại sắp hết pin mà sạc mãi lại không vào pin? Đây là một trong những mối phiền toái mà người dùng điện thoại có thể gặp trong quá trình sử dụng. Vậy lúc này nên làm gì?=> Đầu tiên hãy thử tự sửa cổng sạc: Tắt nguồn điện thoại, tháo pin và dùng tăm hoặc nhíp, đẩy các tab nhỏ trong cổng sạc lên. Thao tác nhẹ nhàng và lắp lại pin rồi cắm sạc kiểm tra. Đa số các trường hợp sau khi thực hiện thao tác này sẽ khắc phục được vấn đề.

=> Làm sạch cổng sạc thiết bị: Có vài trường hợp cổng sạc bị dính bẩn, khiến cáp sạc và cổng sạc tiếp xúc không tốt với nhau nên sạc không vào pin. Bạn hãy vệ sinh thật sạch cổng sạc và thử lại nhé.

=> Kiểm tra cáp sạc và cốc sạc: Sau khi đã thử các cách trên mà vẫn không thể sạc vào, hãy kiểm tra dây cáp sạc và cốc sạc vì có thể hai bộ phận này đã bị hỏng hóc. Dùng một sợi cáp sạc hoặc cốc sạc khác để cắm thử. Nếu sạc được thì có nghĩa đã đến lúc bạn phải thay mới chúng.

=> Thay pin: Với những cục pin dùng trong thời gian dài thường sẽ có hiện tượng chai, khiến pin không thể lưu điện lại. Bạn có thể liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện thoại để được tư vấn thay pin mới.

Nguồn: TOP 5 NGHỀ LƯƠNG CAO - TOP 5 TRƯỜNG DẠY NGHỀ UY TÍN