Với mỗi thiết bị mà HSX Apple đưa ra đến ngừời sử dụng đều có những sự lựa chọn về bộ nhớ trong của máy từ 16GB, 32 GB, 64 GB chẳng hạn,.. Nếu quý khách đang dùng chiếc thiết bị điện thoại thông minh với dung lượng bộ nhớ lớn không cần bận tâm thì chẳng còn gì đế nói. mặc dù vậy nếu bạn đọc đang được trang bị máy với bộ nhớ dung lượng thấp thì hãy theo dõi bài viết sau đây
1. Kiểm soát dung lượng bộ nhớ.
Luôn nắm được dung lượng đã dùng và dung lượng trống trên máy còn bao nhiêu là phương pháp để quản lý tốt dung lượng lưu trữ.
Để biết được dữ liệu này chính xác trên iPhone , quý khách hàng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng và sử dụng iClound > Quản lý dụng lượng.

2. Kiểm soát ảnh chụp và video
Một thói quen xấu của đa số người dùng là chụp ảnh, quay Video một cách vô thức, cứ hễ đưa thiết bị lên là ấn chụp liên tục.
Nếu như quý khách chụp nhiều tấm một lúc, hãy nên chọn một vài bức đẹp nhất và xóa đi những bức không cần thiết để giải phóng bộ nhớ ngay sau khi chụp xong cảnh.
Đọc: https://suachuadienthoai247.com/sua-...ia-re-pd,25974, https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,29951, https://suachuadienthoai247.com/sua-...ha-noi-pd,9446
3. sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây
Việc sao lưu dữ liệu, nhất là ảnh chụp và video lên các Tiện ích lưu trữ đám mây đã trở nên khá phổ biến với ngừời dùng Smartphone . Điều này không chỉ khiến dữ liệu của quý khách hàng được an toàn hơn mà còn giúp bạn có thể sử dụng dữ liệu mọi lúc trên mọi thiết bị khác.
bạn đọc có thể dùng các dịch vụ miễn phí để tăng dung lượng bộ nhớ cho máy như iCloud, Google Photos, Google Driver, ...
4. Nên xóa các tin nhắn iMess
Đừng nghĩ rằng tin nhắn iMess được lưu trữ máy và không cần quan tâm đến chúng. Thực tế, với những tin nhắn được lưu trong thời gian dài sẽ chiếm một phần bộ nhớ trong của máy.
Vì thế, đôi lúc bạn đọc cũng nên xóa bỏ các tin nhắn iMess không cần thiết.
5. Nên cập nhật bản iOS mới nhất
Đừng nghĩ rằng bản iOS cũ bạn đang sử dụng là đủ và nếu nâng cấp lên phiên bản mới sẽ tốn dung lượng bộ nhớ của quý khách hơn, đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.
Thực tế, khi người sử dụng nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất thì máy sẽ tránh gặp phải những hư mà các phiên bản cũ gặp phải, độ khả năng tương thích cũng sẽ tốt hơn.