Số lượng người dùng điện thoại ở Việt Nam là rất đông đảo. Vì thế sẽ là thiếu sót lớn nếu chúng ta không biết cách khôi phục danh bạ trong trường hợp mất một vài số điện thoại liên lạc.
Danh bạ chắc chắn là dữ liệu rất quan trọng đối với người dùng smartphone. Nhưng nếu không may làm mất số liên lạc nào đó trên máy thì bạn đừng quá lo lắng. Chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục lại thông qua tài khoản Google, iCloud trên thiết bị.
1. Lấy lại danh bạ từ Smartphone Android
Lưu ý là để khôi phục được danh bạ bị mất thì trên Smartphone Android thì cũ đó danh bạ của bạn đọc phải được đồng bộ trên tài khoản Google. Đây chính là tài khoản gmail mà bạn đọc dùng để tải game, và các phần mềm.

- Thỉnh thoảng bạn nên đồng bộ danh bạ của mình lên tài khoản Google vì việc này sẽ không làm mất nhiều thời gian của quý khách hàng mà giúp sao lưu danh bạ rất an toàn.
- Khi lỡ tay xóa nhầm số liên lạc nào thì quý khách tiến hành khôi phụcdanh bạ như sau:
Vào Cài đặt > Tài khoản > Google > Chọn tài khoản Gmail để tiến hành đồng bộ tất cả các liên hệ có trên trên thiết bị (SIM + bộ nhớ trong) với tài khoản Google.
2. Khôi phục danh bạ bị mất trên điện thoại iOS
iCloud không chỉ là nơi sao lưu danh bạ của các iPhone phòng trường hợp mất thiết bị, hư hỏng thiết bị..., mà trên iCloud còn có lưu các phiên bản danh bạ vào các thời điểm khác nhau để quý khách hàng có thể khôi phục nếu không may xóa mất 1-2 số.
Để khôi lấy lại danh bạ đã xóa trên thiết bị điện thoại thông minh iPhone bạn đọc có thể sử dụng chương trình iPhone Data Recovery để quét thiết bị iOS trên máy tính.

1. Tải sau đó cài đặt phần mềm iPhone Data Recovery trên PC.
2. Dùng dây cáp để kết nối điện thoại iPhone và PC của bạn đọc.
Tham khảo: https://suachuadienthoai247.com/sua-...ia-re-pd,25974, https://suachuadienthoai247.com/sua-...ia-re-pd,15834, https://suachuadienthoai247.com/sua-...ha-noi-pd,9446
3. Sau khi kết nối iPhone với máy tính, quý khách hàng mở chương trình iPhone Data Recovery.
4. Nhấn nút Scan để bắt đầu quét.
5. Thao tác theo hướng dẫn trên màn hình.
6. Sau khi kết thúc quá trình quét, danh bạ mà bạn đọc đã xóa sẽ được hiển thị. Quý khách chọn phím Recover ở góc dưới bên phải.
Tại đây bạn sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn: khôi phục trên máy tính và khôi phục trên iPhone. Bạn đọc có thể lựa chọn bất kỳ tùy chọn khôi phục nào mà mình muốn.