Mùa mưa bão chăm sóc làn da không hề dễ dàng chút nào, nhất là khi bạn mắc một số sai lầm dưới đây. Hãy tránh xa để làn da luôn tươi trẻ, mịn đẹp dù thời tiết có xấu cỡ nào.

>>> Xem thêm: kem trang điểm sakura cc cream

Cùng tham khảo và áp dụng để luôn xinh đẹp qua mùa mưa bão năm nay nhé!Làm đẹp sai cách mùa mưa bão khiến bạn xấu tệ


Không chú trọng chống nắng cho làn da

Vào mùa mưa bão nhiều chị em lơ là chống nắng, bảo vệ làn da vì cứ ngỡ trời râm mát thì ko có tia UV. Thực tế, ngoài trời không có nằng những vẫn tồn tại tia tử ngoại và gây tổn hại tới làn da.

Do đó, dù mùa mưa bão bạn vẫn phải đảm bảo da được chống nắng cẩn thận trước khi ra ngoài. Chú ý, mùa mưa bạn nên chọn kem chống nắng có khả năng chống nước.

Quên đi các sản phẩm dưỡng da chống nước

Mùa mưa, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da có khả năng chống nước vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo phấn, son lâu trôi.

Kẻ mắt thật đậm

Kẻ mắt đậm trông bạn như con gấu trúc, nhất là chỉ một chút nước mưa bắn vào có thể hủy hoại toàn bộ nhan sắc. Do đó, mùa mưa hạn chế kẻ mắt và chỉ nên sử dụng bút kẻ mắt chống nắng để đôi mắt luôn thu hút người đối diện.

>>> Xem thêm: tắm trắng sakura

Nếu bạn không có kẻ mắt chống nước thì dùng kẻ mắt thông thường và thêm lột lớp gel lót để màu bền hơn, lâu trôi.Kẻ mắt thật đậm


Không thoa kem dưỡng ẩm

Khi bước vào mùa mưa, nhiều chị em nghĩ không cần sử dụng kem dưỡng ẩm. Nhưng thực tế, dù thời tiết như thế nào bạn vẫn cần bổ sung đầy đủ độ ẩm cho làn da đảm bảo chúng luôn mịn đẹp, khỏe mạnh từ bên trong.

Đánh nền quá nhiều

Một lớp phấn dày cộm trên da và khi gặp nước sẽ loang lổ, rất mất thẩm mỹ. Bạn chỉ cần dùng cushion hay một lớp kem che khuyết điểm mỏng để đảm bảo da luôn mịn đẹp ngay cả khi trời mưa bão. Đừng quá tham lam mà rước họa vào thân nhé bạn.

Dùng son bóng

Dùng son bóng trong mùa mưa bão sẽ dễ bị trôi khi gặp nước mưa. Bạn nên dùng son kem lì hay son tint là sự lựa chọn hoàn hảo và thông minh nhất.

Tạo kiểu tóc cầu kì

Nếu tính chất công việc phải thường xuyên ra ngoài thì mùa mưa bạn không nên tạo kiểu tóc cầu kỳ như uốn xoăn, là phẳng… Bạn chỉ cần tạo một kiểu tóc đơn giản vào mùa mưa bão như cột đuôi ngựa, thắt bím, búi tóc...

>>> Xem thêm: kem tri nam sakura

Khi đã hiểu rõ một số sai lầm chăm sóc da mùa mưa bão ở trên, bạn sẽ luôn xinh đẹp, rạng rỡ. Hãy áp dụng ngay để luôn là cô gái hoàn hảo bất chấp thời tiết.