- Hãy kiểm soát đôi tay của bạn
Ngôn ngữ cơ thể không chỉ là ánh mắt, nụ cười, đôi lúc nó còn thể hiện qua đôi tay của bạn. Đôi bàn tay ấy sẽ viết ra các bài báo, xây dựng kế hoạch, vẽ mẫu thiết kế…Nó là thứ ngôn ngữ không lời tạo ra các giá trị mà nhà tuyển dụng mong đợi. Thế nên đừng giấu nó dưới ngăn bàn, túi quần, túi áo. Bạn cũng đừng mân mê các ngón tay hay “đùa giỡn” với đồ trang sức. Hãy để chúng ổn định một chỗ, hạn chế chỉ tay trong quá trình phỏng vấn. Bạn cũng đừng đan tay vào nhau chỉ lộ ra sự lo lắng, sợ hãi mà bạn đang cố kìm nén thôi. Nếu bạn chỉ để các đầu ngón tay chạm hờ vào nhau tức là đã chuẩn bị tâm lý cởi mở cho một cuộc nói chuyện. Đôi lúc ngửa bàn tay lên còn tạo cho người nói chuyện cảm giác in tưởng, chân thành.


- Ánh mắt đừng nhìn xuống cũng đừng nhìn lên
Ánh mắt của bạn không nên nhìn xuống dưới, cũng đừng nhìn lên trên, hãy nhìn người đang phỏng vấn bạn. Bạn hãy nhìn lần lượt từng người một trong vòng 10s. Tuy nhiên, hãy để ánh mắt ấy lưu giữ lâu hơn ở người đang trực tiếp đặt câu hỏi cho bạn. Bạn hãy chú ý đừng nhìn chằm chằm vào họ trong suốt cuộc phỏng vấn nhé.Bạn có thể áp dụng định luật 3s khi thể hiện ngôn ngữ cơ thể. Đó là cứ 3s thì thay đổi vị trí nhìn trên khuôn mặt người phỏng vấn. Chẳng hạn như mắt trái, mắt phải, trán, mũi, gò má…

Chuẩn bị tâm lý bình tĩnh khi lần đầu tiên đi phỏng vấn tìm việc làm https://www.tienphong.vn/gioi-tre/6-...ec-1506449.tpo

- Ngồi thẳng lưng trong quá trình phỏng vấn
Một tư thế ngồi khúm núm sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy được sự sợ hãi bên trong bạn. Ngược lại, tựa lưng vào ghế sẽ phá tan bầu không khí khí nghiêm túc vốn có. Cả hai hành động này đều khiến bạn vuột mất “tấm vé việc làm” trong tay. Các chuyên gia khuyên bạn nên ngồi thẳng lưng. Bởi ngôn ngữ cơ thể này chứng tỏ bạn có kiến thức và kinh nghiệm khiến nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tin tưởng vào bạn.

- Đặt hai chân lên mặt đất
Bạn có biết việc đặt hai chân lên mặt đất sẽ khiến máu lưu thông tốt hơn, não hoạt động minh mẫn hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đưa ra những câu trả lời thông minh để ghi điểm với các nhà tuyển dụng.


- Hãy gật nhẹ đầu khi nghe
Khi nghe thấy những điều thú vị bạn có thể biểu hiện bằng những cái gật đầu nhẹ. Hành động này cho thấy bạn đang chú ý vào những điều mà nhà tuyển dụng nói. Họ sẽ cảm thấy bạn đang có xu hướng hứng thú với câu chuyện đó.

- Nở nụ cười
Nụ cười là ngôn ngữ cơ thể không lời khiến mọi thứ trở nên khác biệt. Bạn đừng để nụ cười gượng gạo “dán” trên khuôn mặt trong suốt quá trình phỏng vấn. Hãy cười một cách chân thật và tự nhiên kết hợp cùng một đôi mắt biết cười. Điều này sẽ tạo nên sự ấm áp và dễ chịu cho người đối diện.

- Có một cái bắt tay hoàn hảo
Cái bắt tay trong cuộc phỏng vấn cũng chính là thiết lập sự thân thiện. Bạn không nên bắt tay quá mạnh vì hành động đó thể hiện sự cao ngạo. Cái bắt tay quá nhẹ lại càng không nên vì nó cho thấy sự hời hợt. Bên cạnh đó, hãy luôn giữ cho lòng bàn tay luôn sạch sẽ, mát mẻ. Bạn có biết một cái bắt tay dù chỉ diễn ra trong vòng 3s nhưng là yếu tố rất quan trọng giúp bạn tạo được thiện cảm với các nhà tuyển dụng.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/