Lái xe trong thời tiết xấu là 1 thử thách không nhỏ không chỉ đối với những tài xế mới biết lái xe mà còn cả những tài xế đã có nhiều năm kinh nghiệm. Thường những lúc này, lời khuyên thiết thực nhất cho bạn là nên ở nhà, tránh ra ngoài. Thế nhưng với nhiều tình huống bất khả kháng, hoặc thời tiết chuyển biến xấu bất ngờ thì bạn cũng không có lựa chọn nào khác. Sau đây là 1 số giải pháp giúp bạn có thể lái xe được tốt hơn.

1. Sương mù
Khi lái xe lúc sương mù dày đặc hãy nhớ đóng hết cửa sổ xe lại, để có được tầm quan sát tốt nhất. Bạn cũng nên chuyển chế độ đèn xe sang đèn cốt. Tránh dùng đèn pha vì ánh sáng mạnh của loại đèn này kết hợp với những giọt sương li ti gây hiện tượng phản cạ ánh sáng, làm tầm nhìn của bạn không được tốt.

2. Trời mưa bão
Những lúc này bạn đừng nên bật đèn sương mù đằng sau bởi loại đèn có cùng màu đỏ với đèn phanh. Dễ gây nhầm lẫn cho người đi phía sau.
Không nên chủ quan khi thấy 1 vũng nước lớn vì đây có thể là trũng nước của phần sụt lún, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

3. Trời mưa vào buổi tối
Hãy chắc rằng cần gạt nước của xe bạn còn hoạt động. Bởi những giọt mưa đọng lại trên kính có thể gây hiện tượng khúc xạ ánh sáng, làm ảnh hưởng đến tầm mắt người lái xe.Quả thực lái xe trong thời tiết xấu khiến tầm nhìn bị hạn chế, kéo theo đó là tâm lý, thể trạng cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy những lưu ý trên đây giúp bạn có thể lái xe được tốt hơn. Nếu bạn không tự tin lắm về tay lái của mình thì có thể đăng ký dịch vụ cho thuê xe du lịch TpHCM để có được 1 chuyến đi thoải mái, an toàn nhất.