1. Thái độ làm việc tích cực


Thái độ của sinh viên đối với công việc là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến kết quả hiện tại, và tương lai. Khi bạn thực hiện công việc với một thái độ tích cực, đầu óc sẽ được thoải mái, dẫn đến việc thực hiện công việc trở nên mượt mà và hiệu quả hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, năng lượng tích cực của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh, giúp mọi người có thêm năng lượng và động lực để thực hiện tốt công việc cũng như tạo được thiện cảm với những nhân sự khác.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Ngoài kỹ năng cứng, sinh viên cần có những kỹ năng mềm gì nếu muốn xin việc thành công http://svvn.vn/can-biet/nhung-ky-nan...3104929379.htm

Kỹ năng làm việc nhóm có thể được xem là một trong những yếu tố then chốt giúp sinh viên tạo được dấu ấn tốt đối với các nhà tuyển dụng. Bởi vì trong bất kỳ môi trường nào thì bạn luôn phải hợp tác làm việc nhóm với mọi người để mang lại kết quả chung trọn vẹn nhất. Như vậy để hoàn thành tốt công việc được giao, bạn phải biết làm việc thế nào cho hiệu quả. Để thực hiện được điều đó, bạn cần phải biết lắng nghe ý kiến của người khác, đóng góp ý kiến mang tính xây dựng, hoàn thành tốt công việc được phân công và không dựa dẫm vào người khác. Các doanh nghiệp luôn mong muốn nhân viên của mình vừa có thể làm việc độc lập vừa có khả năng làm việc nhóm.

3. Kỹ năng quản lý thời gian


Sắp xếp thời gian một cách hiệu quả sẽ giúp bạn tránh được tình trạng “quá tải” công việc, giải quyết công việc một cách thoải mái mà không gặp quá nhiều áp lực về thời gian. Ngoài ra, sắp xếp thời gian hợp lý cũng sẽ giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của mình.

4. Làm việc tốt dưới áp lực


Áp lực công việc là điều không thể tránh khỏi trong bất cứ công việc nào. Khi làm việc bạn không chỉ đáp ứng yêu cầu về chất lượng mà cần phải theo kịp tiến độ của mọi người. Chính vì vậy, bạn phải biết cách đối mặt và vượt qua áp lực và hoàn thành tốt công việc của mình để đảm bảo công việc của công ty vẫn theo lộ trình được đặt ra.

5. Khả năng thích nghi


Hãy luôn luôn rèn luyện và giữ cho bản thân có “quả tim thép” để có khả năng thích nghi với các tình huống mới, cũng như đối mặt với những thách thức, rủi ro có thể xảy ra trong công việc và cuộc sống. Từ đó bạn có thể chấp nhận và “khai thác” với những ý tưởng mới. Khả năng thích nghi sẽ giúp bạn nhanh chóng thích ứng khi môi trường làm việc thay đổi “chóng mặt” cũng như dễ dàng hòa nhập với đồng nghiệp.

6. Kỹ năng giao tiếp


Đây là một trong những kỹ năng mấu chốt mà bất kỳ bạn sinh viên nào cũng phải trang bị cho bản thân. Giao tiếp hiệu quả sẽ giúp cho bạn dễ dàng hiểu được người đối diện đang nói gì cũng như trình bày ý kiến của mình một cách rõ ràng và mạch lạc. Quan trọng hơn hết, hiện nay Việt Nam đang trên đà hội nhập với thế giới, vì thế việc hoàn thiện kỹ năng giao tiếp càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Bởi lẽ Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ toàn cầu, có rất nhiều quốc gia sử dụng ngôn ngữ này với nhiều mục đích khác nhau như: du lịch, học vấn và công việc,…

Nguồn: http://laodongdongnai.vn/