Quận Thủ Đức là một quận tập trung nhiều trường Đại học rộng của thành phố. Do vậy, nhu cầu tìm thuê phòng trọ của sinh viên tại đây ra mắt rất phổ biến. Bạn là một sinh viên mới lên thành phố học và còn rất kinh ngạc, lạ lẫm không biết nên thuê phòng trọ chỗ nào tốt. Một số kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Thủ Đức dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cùng hướng đến nội dung bài viết cho thuê phòng trọ quận Thủ Đức-kinh nghiệm với sinh viên thuê dưới đây nhé.

định vị nguồn tài chính để tìm nơi cho thuê phòng trọ quận Thủ Đức
Điều thứ nhất Để thuê nhà trọ là bạn cần suy xét nguồn tài chính của chính mình để chọn lựa khu vực thích hợp. Là sinh viên hàng tháng cha mẹ cho bao nhiêu để chi trả việc phòng trọ, ăn uống, sinh hoạt. Bạn hãy căn cứ vào đó tìm vị trí cân xứng với số tiền mình có. Nếu số tiền dư dả có thể tìm phòng trọ gần trường, khép kín, đẹp. Còn trong trường hợp túi tiền ít thì bạn cũng có thể chịu khó đi xa một chút hoặc tìm phòng trong ngõ nhưng vẫn đảm bảo việc dạo bước thuận lợi.
xác định tài chính trước Để thuê phòng trọ
chọn lựa khu vực an ninh tốt
Điều quan trọng bạn cần đặc biệt chú ý mà nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống thường ngày của bạn đấy là tìm khu vực cho thuê phòng trọ có tình hình an ninh tốt. Việc một phòng trọ đẹp mà an ninh tồi thì cũng chớ nên. Là sinh viên mới còn rất nhiều điều non nớt không biết, khi đến sống một vùng đất mới kà hết sức cảnh giác. Hãy lựa chọn các căn phòng trọ ko cần đẹp lắm nhưng phải bảo đảm an ninh trật tự tốt, ít tệ nạn cộng đồng. Nó rất cần thiết với các bạn sinh viên đến lớp, đi làm việc thêm ca tối.
>>> Tìm tại đây: nhà trọ giá tốt cho thuê tại quận Thủ Đức
bạn có thể chọn các khu vực thuê trong hẻm không quá ít người vì giá thuê ở đây sẽ rẻ hơn mà ko gian lại yên tĩnh, đỡ bụi bờ hơn mà vẫn đảm bảo an toàn an ninh.
không chỉ có thế, hãy ưu tiên lựa chọn các khu vực không quá xa chợ hay không quá xa siêu thị để tiện lợi hơn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.
Kinh nghiệm tránh lừa đảo Để thuê phòng trọ
Ngày nay xuất hiện trang nhiều chủ nhà trọ lợi dụng sự ngây thơ, non nớt của sinh viên mà lừa đảo khiến các em rơi vào hiện tượng “tiền mất tật mang”. Để Chưa hẳn mắc lừa, hãy lưu ý một số điều sau:
Phòng trọ cho thuê quận Thủ Đức
Khi tới xem phòng trọ bạn hãy kiểm tra thật kỹ các vấn đề nhưu nhà dọn dẹp và sắp xếp, hệ thống điện, đường ống nước, chỗ gửi xe xem mọi thư có điều gì bị bất ổn không? Nếu phát hiện ra điều gì ko hợp lý hoặc hỏng hóc thì hãy báo ngay cho gia chủ tránh hiện tượng dọn vào rồi và phải bỏ tiền oan ra sửa chữa.
tìm hiểu và trao đổi thật kỹ với bên cho thuê phòng trọ các báo như: Số tiền thuê hàng tháng, ngày nào phải trả, số tiền đặt cọc ghi rõ ngày giờ, Giờ giấc ra về, đóng cửa? Giá thành điện nước tính như thế nào? Chi phí sửa sang hỏng hóc trong quy trình ở….Các lao lý cần thực hiện…Tất cả đều nên cho vào hợp đồng cho thuê phòng trọ và có chữ ký của hai bên không hề thiếu.
Kinh nghiệm tìm người “Ở ghép”
Nhằm giúp tiết kiệm Ngân sách chi tiêu Lúc thuê phòng trọ tại quận Thủ Đức thì bây giờ phương án tìm người ở ghép được đông đảo các bạn sinh viên chọn lựa. Nhưng làm thế nào để tìm được người ở ghép yên tâm, mang lại niềm vui?
Kinh nghiệm cho thấy thêm bạn cần tìm tới những người thân quen, bạn hữu đã biết tính cách của nhau, cùng sở thích cùng là sinh viên đang đi học thì quá trình sinh hoạt cùng nhau sẽ dễ sống hơn, khi đó giờ giấc cũng sẽ cân xứng với tất cả hai hơn. Đặc biệt hãy cẩn trọng với những người ko có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng Bởi lẽ biết đâu một ngày nào đó người kia sẽ mất hút đi kèm một vài món đồ giá trị 1 cách bí ẩn.