B1: Chỉ dừng xe khi csgt làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thực hiện hiệu lệnh dừng phương tiện thông qua các tín hiệu bao gồm:
-Bằng tay, bằng gậy chỉ huy giao thông
-Bằng còi, loa pin cầm tay, loa điện gắn trên phương tiện tuần tra
-Bằng đèn tín hiệu, biển báo hiệu, barie hoặc rào chắn
Nếu như không có các tín hiệu trên thì bạn không có quyền phải chấp hành.

B2: Dừng xe

Lúc này bạn cần bình tĩnh, không nên lo lắng hay luống cuống, từ từ giảm tốc độ và di chuyển vào vị trí được chỉ dẫn.

B3: Chuẩn bị

Bước này rất quan trọng lúc này bạn cần bật sẵn băng ghi âm hoặc băng hình, ngồi nguyên tại vị trí tay lái xem xét đó có phải là csgt thật hay không hoặc người csgt đó có đủ điều kiện để thực hiện tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ hay không. Bạn xem chi tiết cụ thể để nhận ra tại đây:……….
Nếu như không đáp ứng điều kiện trên, bạn có thể ghi âm, chụp hình và gọi cho cảnh sát 113 hoặc gọi cho đường dây nóng csgt: 0692342608

B4: Chào hỏi

Sau khi đã xác định đúng là csgt có quyền tầm tra, kiểm soát thì bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và bước xuống xe.
Sau khi csgt đã chào theo đúng điều lệnh, bạn nên chào lại. Nêu rõ họ tên đầy đủ, cấp bậc và thêm cả số hiệu để biết bạn là người am hiểu pháp luật.

B5: Làm việc

Trước khi xuất trình giấy tờ, bạn hãy hỏi rõ nguyên nhân dừng xe. Nếu là do hành vi vi phạm, hãy yêu cầu chứng minh lỗi. Nếu là để kiểm tra hành chính, hãy yêu câu xuất trình giấy tờ chứng minh như văn bản đề nghị, kế hoạch tuần tra, các mệnh lệnh. Nếu csgt đã đọc đúng lỗi, xuất trình giấy tờ đầy đủ khi đó bạn mới xuất trình giấy tờ, chấp thuận việc kiểm soát theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm bài viết đầy đủ chi tiết tại đây: http://tinyurl.com/y3bxqw9w