Nhu cầu tìm phòng trọ cho thuê tại các thành phố rộng như Hà Nội rất lớn. Tuy nhiên để tìm được một nhà trọ sinh viên có chất lượng tốt có lẽ là mong ước phần đông của nhiều bạn. Tham khảo nội dung bài viết để biết cho thuê phòng trọ Hà Nội và những kinh nghiệm tìm phòng trọ cho thuê tại Hà Nội.
Nhu cầu thuê nhà trọ tại Hà Nội
Là địa phương có số trường đại học đứng đầu toàn quốc, TP Hà Nội lôi kéo lượng rộng sinh viên ngoại tỉnh nhập cư trọ học. Mùa khai trường lại đến, sẽ có hàng nghìn sinh viên từ các địa phương đổ về Hà Nội nhập học khiến thị trường nhà trọ trở nên sôi động hơn khi nào hết.
>>> Tìm phòng trọ Hà Nội tại Homedy nhanh chóng: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro-ha-noi

Tại một số khu vực quanh các trường đại học như Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Hành chính tổ quốc, Đại học Ngoại thương… đã “rục rịch” khách tìm thuê nhà trọ .
Giá một phòng rộng khoảng 15m2 có mức giá 2 – 2,5 triệu/tháng (chưa bao gồm điện nước).
Dạo quanh các khu vực có mật độ dân hầu hết và dịch vụ sôi động như quận Cầu Giấy, Mai Động, Hoàng Mai, Thanh Xuân… rất nhiều những căn nhà cho thuê được xây dựng bền vững và kiên cố, đầu tư hầm giữ xe, thang máy, camera an ninh 24/24. Xét về quy mô, những nhà trọ kiểu này tựa như một chung cư mini với khá nhiều tầng và phòng diện tích dao động từ 15 – 25m2.
đây là sản phẩm phục vụ những người muốn ở nhà tốt hơn phòng trọ và giá tốt hơn CH chung cư hay nhà riêng. Đối tượng người sử dụng khách hàng tiềm năng gồm: người đi làm việc có thu nhập ổn định, muốn có những nơi ở riêng tư hoặc gđ nhỏ chưa có điều kiện mua nhà nhưng đủ sức trả tiền thuê 2,5 – 3 triệu đồng/tháng để sở hữu chỗ ở khang trang; sinh viên được gia đình hỗ trợ tài chính tốt.
Kinh nghiệm tìm phòng trọ cho thuê tại Hà Nội
– Hãy dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm tại khu vực gần các trường đại học trước khi năm học mới bước đầu. Tìm càng sớm, cơ hội của bạn càng cao.

– Nếu có người quen hay các anh chị đang sống trong những căn phòng tốt bạn cũng có thể xin ở ghép nếu rất có thể. Như vậy, bạn vừa không mất thời gian tìm kiếm vừa được ở phòng trọ thoáng mát, sạch sẽ.
-Một cách nữa mà môt số bạn sinh viên áp dụng đó là gật đầu thuê nhà ở nguyên căn. Thay vì sống rậm rạp trong như khu trọ chật hẹp, những sinh viên này cùng nhau hùn tiền Lúc thuê nhà. Việc này ko chỉ mang lại ko gian dễ chịu và thoải mái mà các Ngân sách chi tiêu như tiền điện, tiền nước cũng tiết kiệm được đáng chú ý.
Tìm nhà trọ sinh viên có mức giá hợp lý phục vụ được chuẩn mức là điều chẳng dễ dàng và đơn giản tại các thành phố rộng như Hà Nội giờ đây. Bài viết hy vọng giúp ích cho bạn trong việc tìm thuê được nhà trọ trong thời buổi giờ đây.