Nhu cầu tìm phòng trọ cho thuê tại các thành phố lớn như Hà Nội rất lớn. Mặc dù thế để tìm được một nhà trọ sinh viên có chất lượng tốt có lẽ rằng là mong ước hầu như của đa số chúng ta. Tham khảo bài viết để biết cho thuê phòng trọ Hà Nội và những kinh nghiệm tìm phòng trọ cho thuêtại Hà Nội.
Nhu cầu thuê nhà trọ tại Hà Nội
Là địa phương có số trường đại học đứng đầu toàn quốc, TP Hà Nội thu hút lượng lớn sinh viên ngoại tỉnh nhập cư trọ học. Mùa khai trường lại đến, sẽ có hàng nghìn sinh viên từ các địa phương đổ về Hà Nội nhập học khiến thị trường nhà trọ trở nên sôi động hơn khi nào hết.
>>> Tìm nhà trọ Hà Nội tại đây: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro-ha-noi
Tại một số khu vực quanh các trường đại học như Đại học giang sơn Hà Nội, Đại học Sư phạm, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Hành chính non sông, Đại học Ngoại thương… đã “rục rịch” khách tìm thuê nhà trọ .
Giá một phòng lớn khoảng 15m2 có mức giá 2 – 2,5 triệu/tháng (chưa bao gồm điện nước).
Dạo quanh các khu vực có mật độ dân phần nhiều và dịch vụ sôi động như quận Cầu Giấy, Mai Động, Hoàng Mai, Thanh Xuân… rất nhiều những căn nhà cho thuê được xây dựng kiên cố, đầu tư hầm giữ xe, thang máy, camera an ninh 24/24. Xét về quy mô, những nhà trọ kiểu này tựa như một chung cư mini với khá nhiều tầng và phòng S dao động từ 15 – 25m2.
đấy là sản phẩm phục vụ những người muốn ở nhà tốt hơn phòng trọ và giá giảm hơn CHCC hay nha nguyen can. Đối tượng người dùng khách hàng tiềm năng gồm: người đi làm có thu nhập ổn định, muốn có những địa điểm ở riêng tư hoặc gđ nhỏ chưa có điều kiện mua nhà nhưng đủ sức trả tiền thuê 2,5 – 3 triệu đồng/tháng để sở hữu chỗ ở khang trang; sinh viên được gia đình hỗ trợ tài chính tốt.
Kinh nghiệm tìm phòng trọ cho thuê tại Hà Nội
– Hãy dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm tại khu vực gần các trường đại học trước khi năm học mới ban đầu. Tìm càng sớm, thời cơ của bạn càng cao.
– Nếu có người quen hay các anh chị đang sống trong những căn phòng tốt bạn cũng có thể xin ở ghép nếu có thể. Như vậy, bạn vừa không mất thời gian tìm kiếm vừa được ở phòng trọ thoáng mát, sạch sẽ.
-Một cách nữa mà môt số bạn sinh viên áp dụng đấy là chấp nhận thuê nhà ở nguyên căn. Thay vì sống xum xuê trong như khu trọ chật hẹp, những sinh viên này cùng nhau hùn tiền Khi thuê nhà. Việc này ko chỉ đưa tới không gian thoải mái mà các Ngân sách chi tiêu như tiền điện, tiền nước cũng tiết kiệm được đáng chú ý.
Tìm nhà trọ sinh viên có mức giá hợp lý phục vụ được tiêu chuẩn là điều chẳng đơn giản tại các thành phố rộng như Hà Nội bây giờ. Nội dung bài viết hy vọng giúp ích cho bạn trong việc tìm thuê được nhà trọ trong thời buổi lúc bấy giờ.