Livestream bán hàng là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay vì sự tiện lợi, nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng mà không cần phải tốn chi phí đầu tư. Tuy nhiên, để có thể đột phá doanh thu và tối ưu quy trình bán hàng từ livestream, các bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu. Sau đây, mình sẽ chia sẻ top những kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả chốt đơn nhanh chóng trong vòng vài nốt nhạc. Đừng bỏ lỡ nhé!


1. Lựa chọn khung giờ livestream chuẩn xác

Bạn cần lựa chọn khung giờ vàng để livestream bán hàng hiệu quả nhất. Trước hết bạn cần xem đối tượng khách hàng của bạn là ai và thường hay online vào khung giờ nào. Ví dụ như đối với học sinh, sinh viên sẽ online vào khảng khung giờ từ 11-12h hay sau 20h tối.

2. Lên kịch bản kỹ lưỡng trước khi livestream

Đây chính là bước quan trọng nhất giúp bạn livestream hiệu quả. Việc chuẩn bị một kịch bản livestream kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có thể ăn nói lưu loát, trình bày được những gì có ở sản phẩm của bạn đến với khách hàng một cách dễ hiểu nhất, tạo được hứng thú cho người xem hơn,...

Bạn cần ghi chép lại những gì cần nói, lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng, chia sẻ những nội dung kiến thức liên quan đến sản phẩm,...

Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị không gian livestream đẹp mắt, trang trí bắt mắt sẽ thu hút nhiều người xem hơn.

3. Giới thiệu đặc sắc

Livestream bán hàng trên Facebook là xu hướng kinh doanh năm 2021 bùng nổ trong thời gian gần đây. Điều đó có nghĩa là khách hàng của bạn có rất nhiều sự lựa chọn khi nhắc đến việc xem livestream. Vì vậy, hãy tạo một sự khác biệt cho video của mình bằng cách chuẩn bị phần giới thiệu ngắn gọn, đầy đủ và hấp dẫn những thông tin bạn sẽ nói trong video của mình.

4. Tương tác với khách hàng

Bên cạnh việc giới thiệu, chia sẻ về sản phẩm theo kịch bản, bạn không nên bỏ qua những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng. Việc tương tác trả lời và tư vấn các thắc mắc liên quan đến sản phẩm sẽ tạo cho khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng hơn và sẽ tiếp tục xem video của bạn.

5. Tổ chức các chương trình thu hút khách hàng

Việc tổ chức các game mini hay các chương trình khuyến mãi sẽ giữ chân khách hàng xem livestream của bạn lâu hơn. Đồng thời khuyến khích khách hàng like, share video của bạn để thu hút nhiều khách hàng hơn.

6. Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Và điều quan trọng nhất khi bán hàng livestream là làm sao để không bỏ sót bất kỳ đơn hàng nào trong toàn bộ quá trình live. Phần mềm quản lý đơn hàng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn trên, giúp kiểm soát và chốt đơn ngay trong quá trình livestream.

Phần mềm có nhiều tính năng như:

  • Chốt toàn bộ đơn hàng trong quá trình livestream, ngay cả khi 1 khách hàng comment mua hàng nhiều lần.
  • Tự động nhận diện được số điện thoại, thông tin mua hàng của khách để in bill ngay.
  • Giúp ẩn comment mua hàng chứa thông tin khách hàng hạn chế được tình trạng để lộ thông tin cho đối thủ cạnh tranh.
  • Liên kết với đơn vị vận chuyển uy tín.
  • Báo cáo thống kê hiệu quả livestream theo dạng biểu đồ dễ dàng đánh giá được doanh thu và có kế hoạch điều chỉnh phù hợp.
  • Và còn rất nhiều tính năng hữu ích khách nữa.


Trên đây là những kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả mà các bạn có thể nhanh chóng áp dụng ngay cho việc kinh doanh của mình. Việc sử dụng các công cụ hỗ trợ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh online của bạn. Chúc các bạn thành công.