Hi vọng rằng với những kinh nghiệm chọn mua được chia sẻ từ MSmobile.com.vn - Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Di Động Uy Tín trong bài viết dưới đây, bạn đọc có thể chọn mua một thiết bị máy tính bảng phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình. Máy tính bảng là những thiết bị cầm tay chủ yếu được sử dụng phục vụ nhu cầu giải trí, đọc báo, xem phim... và có kích thước từ 7 đến 13 inch, cùng nhiều kiểu dáng khác nhau.

Bước 1: Lựa chọn đúng tỷ lệ màn hình

Trong số những mẫu máy tính bảng hiện nay, dễ thấy chúng chia ra làm 2 loại kích thước: một kiểu dài, và một kiểu có phần vuông hơn. Trong đó, những chiếc "vuông hơn" hầu hết là iPad của Apple với tỷ lệ màn hình 4:3. Trong khi những chiếc "dài hơn" là máy tính bảng chạy nền tảng Android hoặc Windows với tỷ lệ 16:9 hoặc 16:10. Vậy chúng có gì khác biệt?

[IMG]

Trong đó:

- Màn hình 4:3 được đánh giá là tốt hơn khi chúng ta đọc sách/báo hoặc lướt web. Đặc biệt là ở chế độ xoay ngang màn hình. Khi ở chế độ xoay dọc, tỷ lệ màn hình này cũng giúp chúng ta làm việc đa nhiệm tốt hơn.

- Màn hình 16:9 hoặc 16:10 được đánh giá là tốt hơn khi bạn xem phim ở chế độ xoay ngang màn hình. Lý do là vì đây cũng là tỷ lệ chuẩn cho các bộ phim màn ảnh rộng, và trên màn hình sẽ không bị hiển thị 2 dải màu đen giới hạn giống như trên 4:3.

Bước 2: Lựa chọn đúng kích thước máy tính bảng

1 - Máy tính bảng kích thước từ 7 inch - 7,7 inch

2 - Máy tính bảng kích thước từ 7,9 inch - 9 inch

3 - Máy tính bảng kích thước từ 9.7 inch - 10.1 inch

4 - Máy tính bảng kích thước từ 11 inch - 13 inch

Bước 3: Xác định khoảng giá của máy tính bảng

1 - Mức giá rẻ: Thông thường, máy tính bảng ở mức giá rẻ không phải là điểm đến đáng tin cậy của người dùng nếu muốn tìm kiếm những trải nghiệm sử dụng tốt bởi các vấn đề như thời lượng pin, chất lượng hiển thị, độ bề của máy.

2 - Mức giá phổ thông (tầm trung): Mức giá tầm trung dao động từ 5 - 10 triệu đồng được đánh giá là phù hợp với hầu hết các đối tượng người dùng đang muốn tìm kiếm một chiếc máy tính bảng có chất lượng tốt, thời lượng pin ổn định, và nhiều tính năng đi kèm.

3 - Mức giá cao cấp: Nếu bạn là người sủ dụng phổ thông, chúng ta không nên tham khảo phân khúc này.