Với một nhà xưởng thì hệ thống âm thanh là một bộ phận có vai trò quan trọng, bởi nó là phương tiện dùng để liên lạc giữa tất cả các bộ phận cũng như phòng ban ở đây. Ngoài ra nó là phương tiện trước tiên dùng để thông báo khi xảy ra vấn đề hay sự cố ở nhà xưởng. Vì vậy việc lắp đặt bộ Dàn âm thanh nhà xưởng là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Một hệ thống âm thanh bao gồm những gì và nên chọn như thế nào để có được một hệ thống tốt. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về điều này.

Một hệ thống âm thanh nhà xưởng cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:
Trong một không gian ồn ào thì mọi người vẫn có thể làm việc tốt, mọi thông tin đều được truyền đạt một cách rõ ràng, mọi công nhân đều tiếp nhận thông tin một cách rõ ràng và chi tiết nhất.
Hệ thống âm thanh được chia từng vùng khác nhau để thông báo thông tin cho từng cá nhân
Thông báo khẩn cấp được truyền một cách nhanh nhất đế công nhân viên nhà xưởng
Có tác dụng phát nhạc cho công nhân để thư giãn trong giờ giải lao
Hệ thống thông báo giờ bắt đầu và kết thúc làm việc một cách tốt nhất
Micro tốt, thông báo rõ ràng cho công nhân

Lựa chọn loa thông báo
Với loa cho nhà xưởng bạn có thể sử dụng nhiều loại loa khác nhau, ví dụ như: loa hộp, loa cột, loa âm trần. Tùy thuộc vào diện tích của khu vực đặt loa, bạn sẽ chọn loại loa và công suất cho phù hợp.
Lựa chọn amply thông báo
Tương tự như những hệ thống ampli khác, với hệ thống ampli thông báo cho nhà xưởng bạn cũng phải dựa vào công suất loa để chọn được ampli phù hợp để âm thanh tạo ra rõ ràng và chi tiết nhất.
Lựa chọn micro thông báo
Có nhiều loại micro trên thị trường hiện nay để bạn thỏa sức lựa chọn cho nhà xưởng của bạn. Một vài loại micro như: micro không dây, micro cổ ngỗng, bàn gọi để thông báo, chất âm thanh, hút âm thanh tốt, giá rẻ, bảo hành 12 tháng. Tùy nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà bạn sẽ chọn cho mình micro tốt nhất.
Lựa chọn bộ phân vùng
Tùy theo thiết kế và sự phân chia khu vực để bạn có sự lựa chọn bộ phân vùng hợp lý. Thông thường bạn nên chọn bộ phân vùng với 10 – 16 vùng thông báo chuyên nghiệp, có thể kết nối với tất cả các thiết bị khác, vẫn đạt hiệu quả cao, chất lượng âm thanh tốt khi sử dụng.
Lựa chọn bộ hẹn giờ thông minh
Đây là thiết bị được sử dụng hằng ngày, được tất cả mọi người tiếp xúc hằng ngày. Có tác dụng hẹn giờ, thông báo giờ làm việc và kết thúc giờ làm vì vậy cần có một hệ thống tốt, hiệu quả làm việc cao. Cùng với đó, hệ thống này có thể phát những âm thanh chuông báo theo ý của khách hàng cài đặt, âm báo reng reng hoặc theo một giai điệu nhạc bất kì nào đó.

Tóm lại, khi lắp đặt một hệ thống nhà xưởng trước hết bạn cần phải chuẩn bị những thiết bị:
Micro thông báo (không dây, có dây, cổ ngỗng) thu âm thanh tốt
Bộ phân chia các vùng âm thanh
Bộ hẹn giờ thông minh có độ chính xác cao
Hệ thống loa thông báo tốt (loa cột, loa hộp, loa phóng thanh, loa âm trần)
Bộ amply thông báo có công suất phù hợp với công suất loa.

Xem chi tiết mẫu Dàn âm thanh Nhà xưởng đa năng tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT
Địa chỉ: Số 488 Xuân Đỉnh, Hà Nội
Máy bàn: 0243 750 2828
Hotline/Zalo/WhatsApp: 0944 970 666 – 096 374 2828
Email: trivietsmart@gmail.com
Website: Hethonghoithao.com