Sau khi phá thai, chị em nên nghỉ từ một đến hai tuần để lấy lại sức khỏe của mình. Chị em cần dựa vào cơ địa của mình để từ đó có thời gian nghỉ ngơi phù hợp. Sau nửa tháng bỏ thai, chị em không nên vận động mạnh và nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng cho cơ thể. Đã có biểu hiện rất nhiều trường hợp thai phụ gặp phải những biến chứng hay mắc phải những bệnh phụ khoa sau cách phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc. Bởi vậy chế mức độ nghỉ ngơi sau phá thai là điều thai phụ cần để ý. Cùng thời gian đến các công việc thực hiện, sinh hoạt hằng ngày cũng cần phải lưu ý. Vậy cụ thể là những vấn đề gì? Bạn cùng tham khảo thông tin sau đây:

Sau phá thai nên kiêng gì và ăn gì?

Thực phẩm nên ăn sau lúc phá thai

Chị em nên bổ sung những thức ăn giàu dinh dưỡng như: thịt, hoa quả, cá,...và đặc biệt là ăn rau ngót để sản dịch Với buồng tử cung nhanh sạch hơn.

Cung cấp thực phẩm giàu Protein: Sau thời kì phá thai, phụ sản thường mất máu, máu ra dường như kéo dài tới 1 tuần. Protein sẽ giúp tái tạo máu rất tốt chính Vì vậy mà cần bổ sung cho chị em.
những thực phẩm chứa nhiều protein: những loại thịt , gan động vật, những sản phẩm từ đậu, các sản phẩm trong khoảng trứng và sữa.Đối thời kì trứng, chị em cần mang kế hoạch ăn hợp lý vì ăn nhiều sẽ dẫn đó tình trạng táo bón.

Thực phẩm giàu vitamin: B1, B2, vitamin E.
Thực phẩm giàu canxi: Hải sản, hạnh nhân, rau xanh đậm, nấm, kiwi.
Thực phẩm dễ tiêu hóa: các thực phẩm kích thích tiêu hóa như khoai lang, thịt gà, bơ, bí xanh.
uống nhiều nước: Chị em có thể sử dụng hai,3 lít một ngày. Dường như là nước lọc, nước sữa hoặc nước ép trái cây.Thực phẩm không nên ăn sau thời điểm phá thai

Cũng giống như sản phụ, sau thời điểm phá thai chị em cần chú ý kiêng các thức ăn không tốt cho sức khỏe. Bởi phá thai cũng giống như 1 lần chị em “vượt cạn”, sức khỏe sau phá thai vô cùng quan trọng.

Kiêng thực phẩm cay nóng, các thực phẩm sẽ có tính hàn sẽ không tốt cho dạ dày của phụ nữ sau với phẫu thuật phá thai.

Sau phá thai chị em niên kiêng quan hệ bao lâu?

Lúc này cơ thể của bạn chưa thực sự khỏe mạnh và ổn định, Bởi vậy nên kiêng quan hệ từ 3-4 tuần trở lên. Thời điểm những trường hợp sau 4 tuần mà chị em vẫn còn tiết dịch thì không nên quan hệ ngay, hạn chế viêm nhiễm cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe.

Giữ gìn sạch sẽ vùng kín sau lúc phá thai

Sau thời điểm phá thai, chị em nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín, đặc biệt là đồ lót. Trong khoảng sau một tháng phá thai, chị em nên kiêng cữ, giảm thiểu tắm ngồi, quá trình này giảm thiểu nước chảy vào âm đạo và gây viêm nhiễm cho bạn.

Thực hiện giải pháp hạn chế thai hoàn tất

Sau thời điểm phá thai 6 tuần tuổi, chức năng cơ quan sinh sản được phục hồi, lúc này trứng sẽ rụng theo chu kỳ. Bạn nên dùng thuốc giảm thiểu thai để không phải nạo thai 1 lần nữa. Uống cách thức giảm thiểu thai an toàn thời gian quan hệ tình dụng để không muốn mang em bé.

Sau 1 đến hai tuần, sức khỏe của bạn đã dần hồi phục. Tuy vậy bạn không nên chủ quan và bỏ qua các tuần sau đến không chăm sóc sức khỏe. Hãy đến gặp thầy thuốc để khám và kiểm tra lại sức khỏe của mình theo đúng lịch hẹn. Hoặc đến ngay những trung tâm y tế uy tín thăm khám nếu như đầu tiên cơ thể có không ổn.