Bọc răng sứ emax có tốt không và có đảm bảo ăn nhai như răng thật? Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng răng sứ Emax hay đang có ý định làm răng sứ hãy tham khảo bài viết dưới đây của bác sỹ Á Châu

Giữa nhiều dòng sứ, bạn có thể bị “hoang mang” không biết nên chọn loại sứ nào, đâu là dòng sứ tốt nhất và thích hợp nhất cho mình. Để giải quyết vấn đề này, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin kê các loại sứ thường được chỉ định và dùng rộng rãi nhất. song song, chúng tôi sẽ có những nhận định và so sánh cụ thể để khách hàng tham khảo và đưa ra quyết định lựa chọn chính xác hơn răng sứ emax hay răng sứ cercon.

1. Loại răng nào bền – chắc – khỏe? nha khoa tư vấn

Về độ bền chắc, nhiều loại sứ có thể đáp ứng tốt được đề nghị này bao gồm cả răng sứ không kim khí và răng sứ kim loại. Độ chịu lực giữa các loại có thể khác nhau như hầu hết đều lớn hơn so với chỉ số chịu lực của răng thật. nên, để chọn một loại răng sứ có thể thay thế cho răng thật về độ bền và bảo đảm ăn nhai là không mấy khó khăn. Răng sứ EMax, Cercon, Venus, Titan đều có thể đáp ứng tốt được yêu cầu đầu tiên này.

So sánh răng sứ Emax và răng sứ Cercon khi thẩm mỹ răng sứ
Răng sứ Cercon có độ dẻo dai nhất
2. Loại răng nào có thuộc tính giống như răng thật?

đề nghị này nhằm nhấn mạnh đến những đặc tính sinh lý của một chiếc răng có thể thay thế cho răng thật. Răng sinh lý có tủy răng và mô răng thật nên có những phản ứng rất tự nhiên với các kích thích nóng, lạnh, đàn hồi và vị thức ăn. Răng sứ bản tính chỉ là một thực thể không có được tủy nuôi dưỡng nên không thể có được những phản ứng tự nhiên kể trên. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện thấy trong bản chất của một số loại răng sứ không kim loại như răng sứ EMax hay Cercon có những bộc lộ phản ứng rưa rứa như răng sinh lý. Đó là tính chất đàn hồi và khả năng “cảm biến thức ăn” gần giống như chức năng của răng thật. Những biểu lộ tuyệt trần này tìm thấy ngồi không nhiều dòng sứ, ở sứ không kim loại hoàn toàn không có những phản ứng này.

emax-press_nha-khoa-a-chauhn23

3. Loại răng sứ nào thể hiện tính thẩm mỹ cao nhất cho răng

Một chiếc răng có thể thay thế hoàn hảo cho răng thật là khi thỏa mãn được yêu cầu đẹp, trắng tự nhiên, hài hòa với răng thật trên toàn hàm. Trong đó, vẻ tự nhiên của răng được đánh giá ở ngưỡng cao nhất. Về độ trắng đẹp thì loại sứ nào cũng có thể đạt tới, nhưng để tạo ra được một chiếc răng thật sự thiên nhiên, chẳng thể phân biệt với răng thật dù bằng mắt thường hay bằng các thí nghiệm chiếu quang là điều chỉ có ở một số dòng sứ duy nhất. Đó là sứ không kim khí mà đại diện điển hình là răng sứ EMax. Đây chính là dòng sứ có khả năng đưa những chiếc răng nhân tạo sánh ngang với răng sinh lý tự nhiên ở tất thảy các góc độ. Chỉ răng sứ EMax, răng sứ mới chạm được tới mốc “sông động như răng thật”.

Hai loại răng toàn sứ Emax và Cercon bền đẹp ăn nhai tốt
4. Loại răng sứ nào “lành tính” nhất với thân?

Về độ lành tính, cả răng sứ Titan và E.Max, Cercon đều đạt ở mức cao, chất liệu Titan và nguyên chất sứ trong cả 3 loại răng này đều đã được khẳng định là an toàn đối với thân.

Tuy nhiên, do trong cấu tạo của răng sứ Titan còn có chứa thành phần kim khí là hợp kim Niken và Crom nên vẫn chi phối đáng kể khuynh hướng thuộc tính của răng. Phản ứng oxy hóa vẫn xảy ra sau nhiều năm chịu tác động của môi trường axit và vi khuẩn có trong thực phẩm và nước miếng. Những phản ứng này có thể tạo ra các kích thích nhỏ đối với mô mềm quanh răng, đặc biệt là nướu, sau đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của răng.

Với răng sứ Cercon và răng sứ EMax, những lo ngại trên đều không xảy ra do tính chất đồng nhất sứ từ sườn đến chụp phủ bên ngoài. Những thuộc tính đặc biệt này sẽ được bảo tồn trong suốt nhiều năm, không hề bị biến đổi.

nu-cuoi-rang-su-tham-my-232
Nụ cười xinh hơn nhờ làm răng thẩm mỹ
5. Loại răng sứ nào duy trì lâu nhất

Nếu chỉ muốn duy trì răng trong khoảng kiêng kị 10 năm, bạn chỉ cần chọn răng sứ Titan. Nhưng nếu đề nghị số năm tồn tại của răng lâu hơn thể, bạn nên nghĩ đến Răng sứ Cercon hoặc E.Max. Vì thời kì tồn tại của răng sứ kim loại lâu hơn, không bị biến đổi nên không bị đen viền lợi giống như răng sứ Titan.

Trên đây là 5 câu hỏi, cũng là 5 yếu tố có thể dùng để làm tiêu chí so sánh giữa răng sứ Titan với răng sứ EMax và Cercon. Khách hàng có thể căn cứ vào đó để có những nhận định chính xác khi đang lừng khừng giữa việc nên sử dụng răng sứ Titan hay răng sứ Cercon, răng sứ EMax. Dẫu là chọn loại sứ nào, bạn cũng nên chú ý cần có sự hài hòa giữa yêu cầu với điều kiện thực tiễn nhé!

Để được giảng giải trực quan hơn bằng mẫu răng và hình ảnh phục hình thực tế bằng các loại răng sứ Emax háy cercon kể trên, khách hàng có thể liên tưởng theo thông báo sau đây, bác sỹ chuyên sâu răng sứ thẩm mỹ sẽ tham vấn tận tình, giúp bạn giải tỏa mọi khúc mắc. Việc thăm khám và tham vấn ứng dụng tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu là hoàn toàn miễn phí nhé!