Khí hư có mùi dẫn đến đàn bà hết sức lo lắng vì không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Cho bắt buộc khi gặp buộc phải tình trạng này chị em không nên chủ quan mà cần đi thăm khám để được bác sĩ giúp đỡ.
Khí hư có mùi chua là bệnh gì?
lúc hư hay còn gọi là dịch tiết âm hộ có tác dụng dẫn tới sạch, phongkhamdakhoaaumyviet.vn/phong-kham-da-khoa-o-vung-tau-uy-tin.html giữ độ ẩm ở âm hộ, chống vi khuẩn xâm nhập vào các cơ quan phía trong của cơ quan sinh dục.
Khí hư bình thường có màu trắng sữa, hơi sệt, kéo sợi, có tính chất như lòng trắng trứng, số lượng tiết ra vừa bắt buộc, có mùi hơi tanh nhưng không hôi.
Khí khí hư tiết ra có màu xanh, vàng, nâu, có mùi chua, hôi khó chịu chứng tỏ những bất có thể ở một cơ quan nào đó đang xảy ra khiến ảnh hưởng đến khí hư.
Trong các bất có thể thì tình trạng khí hư có mùi chua được xem là phổ biến nhất, là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa có thể gặp hiện nay như:
Viêm âm hộ: Viêm âm hộ với các triệu chứng như ngứa, rát Ở tại vùng kín, khí hư tiết nhiều có màu xanh hoặc vàng, có mùi chua hôi khó chịu, có sủi bọt, âm hộ dần sưng đỏ, đau đớn, cảm giác đau hơn lúc quan hệ.
Viêm âm hộ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng không thể bỏ qua vì ảnh hưởng đến sinh hoạt và tình dục, gây các viêm nhiễm cho nhiều bộ phận xung quanh, khó có thai.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Đây là một căn bệnh cũng rất có khả năng gặp ở chị em do nạo phá thai, đặt thuốc âm hộ, giao hợp với tần xuất dày. người bệnh có thể nhận biết bệnh qua các triệu chứng như khí hư tiết ra nhiều, có màu sắc bất thường cũng như có mùi hôi chua khó chịu, có cảm giác ngứa và đau Ở vùng kín. Viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ gây ra viêm tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, đây đều là các cơ quan liên quan đến sự sinh sản của chị em sau này.
Viêm Ở vùng chậu: Ở tại vùng chậu bao gồm nhiều cơ quan như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng. lúc bị viêm Ở tại vùng chậu phụ nữ thường thấy đau ở phần bụng dưới, lan tới lưng, tiết dịch ra nhiều, có mùi hôi chua rất khó chịu. Bệnh phải điều trị nếu không muốn mất khả năng sinh sản.
Viêm nội mạc tử cung: Là trường hợp viêm nhiễm phía trong tử cung, do vi khuẩn, nấm hay kí sinh trùng gây. lúc bị viêm nội mạc tử cung bản thân người bệnh có cảm giác đau Ở vùng bụng dưới, khí hư ra nhiều, có thể có mủ và có mùi chua.
Ung thư cổ tử cung: khi bị ung thư cổ tử cung ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng phụ nữ, với các biểu hiện xuất huyết ngoài chu kì kinh nguyệt, khí hư tiết ra nhiều có màu sắc bất thường và có mùi chua.
Các bệnh trên chỉ là một số bệnh điển hình mà nhiều nữ giới có khả năng gặp với triệu chứng khí hư có mùi chua, để phát hiện chính xác đang gặp bệnh gì thì phải được bác sĩ thăm khám cũng như đưa ra phương pháp chữa bệnh thích hợp.
Cách chữa khí hư có mùi chua ở phụ nữ
Như đã nói ở trên, khí hư có mùi chua là dấu hiện của nhiều căn bệnh phụ khoa vì vậy tùy vào từng loại bệnh mà có cách chữa phù hợp.
Có phương pháp để chữa các bệnh lý phụ khoa làm khí hư có mùi chua hiện nay là nội khoa cũng như ngoại khoa.
Phương pháp nội khoa: Bác sĩ phòng khám âu mỹ việt thường cho các thuốc kháng viêm, kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn, gây lành các viêm nhiễm cũng như chống lại sự phát triển của các vi khuẩn kháng, sẽ kết hợp một số thuốc trị bệnh chuyên khoa khác. Có 2 dạng là thuốc đặt và thuốc uống.
Phương pháp ngoại khoa: Phẫu thuật chỉ thật sự nên thiết lúc bệnh đã nặng hay chuyển qua thời đoạn ung thư phải cắt bỏ tử cung để đảm bảo an toàn cho tính mạng, việc phẫu thuật được các bác sĩ thăm khám kĩ cũng như đưa ra lời khuyên với người bệnh nên thiết.
Ngoài ra, các triệu chứng khí hư có mùi chua nữ giới bắt buộc tuân thủ một số hướng dẫn của bác sĩ để bệnh mau khỏi.
Vệ sinh Vùng kín sạch sẽ, giữ khô ráo.
Hạn chế giao hợp trong quá trình điều trị bệnh.
Uống thuốc theo đúng chỉ định, không được tự ý dừng thuốc hay mua thuốc khác mà không có quyết định của bác sĩ.
cần thăm khám càng nhanh chóng càng tốt khi có các dấu hiệu bất có thể để việc trị bệnh được thuận lợi hơn.