Huyệt phong trì: nằm ở phía sau tai gần chân tóc, châm huyệt này để trị đau đầu, đau vai gáy do ngoại tà xâm nhập.
Huyệt phong phủ: nằm ở điểm giao giữa đốt sống cổ đầu tiên với xương chẩm. Châm huyệt này để trị cứng gáy, cứng cổ.
Huyệt đại chùy: nằm ở dưới đốt sống cổ cuối cùng C7. Châm huyệt này để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa cơn đau tái phát.
Huyệt đại trữ: nằm dưới đốt sống lưng D1. Châm huyệt này để khu phong tà khí, đả thông kinh mạch, giúp cổ và vai được thư giãn.
Châm cứu chữa đau vai gáy không chỉ là cách chữa đau vai gáy được Đông y áp dụng từ lâu đời mà ngày nay y học hiện đại cũng đánh giá cao vai trò của châm cứu trong chữa đau vai gáy nói riêng và chữa các bệnh cột sống nói chung. Cụ thể, 1 số
nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ châm cứu sẽ giúp kích thích những đốt sống cổ đã bị tổn thương bằng cách tạo ra chất steroid, thúc đẩy sản xuất endorphin – hormone giúp giảm đau hiệu quả.

Châm cứu chữa đau vai gáy là một biện pháp an toàn và hiệu quả
Châm cứu chữa đau vai gáy là một biện pháp an toàn và hiệu quả
Ưu điểm của phương pháp châm cứu khi áp dụng chữa đau mỏi cổ vai gáy là khá an toàn, ít rủi ro hơn nhiều việc uống thuốc giảm đau hay phẫu thuật. Có đến hơn 90% người bệnh bị đau vai gáy phục hồi được hoàn toàn chức năng với biện pháp vật lý trị liệu này kết hợp điều chỉnh tư thế, lối sống.

Việc áp dụng châm cứu chữa đau vai gáy cần được thực hiện kịp thời, điều này sẽ đem lại hiệu quả cao và tác dụng vượt bậc cho người bệnh. Hơn thế nữa đây còn là một biện pháp an toàn, không đau đớn, không gây ra biến chứng phù hợp với hầu hết các bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.