Đôi khi, có những việc vô cùng đơn giản nhưng chúng ta không thể tự làm được nếu không có sự trợ giúp của các ứng dụng tiện ích.

Khi xã hội phát triển, nhu cầu cuộc sống của chúng ta cũng ngày một nâng cao. Các dịch vụ tiện ích cũng từ đó được cải thiện khá đáng kể, mình thích nhất vẫn là các siêu thị, cửa hàng, những quán ăn hay shop thời trang… có tích hợp tính năng “quẹt” thẻ ATM cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Nhưng vẫn còn một số trường hợp bắt buộc chúng ta phải sử dụng tiền mặt. Chuyện dùng tiền mặt thì cũng không có gì phải nói vì đó vốn là thói quen ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Nhưng sẽ có những lúc chúng ta ra khỏi nhà trong tình trạng trong ví không còn 1 đồng vì tiền xài hết chưa kịp rút hay hết mà không nhớ và chỉ còn duy nhất cái thẻ ATM là còn tiền.

Đã hơn một lần mình rơi vào tình trạng ấy, mình hẹn một đứa em gái từ Thủ Đức lên chơi và hứa đãi em một bữa ăn thật no để mừng mình có việc mới. Nhưng vì đi làm ra muộn, lại vội chạy đến chỗ hẹn nên quên mất việc trong ví mình chỉ còn chưa đến 50K.

Đến khi đã gặp mặt em ấy thì 2 chị em cứ xoay vào nói chuyện mà quên hết chuyện trong ví mình còn bao nhiêu tiền và mình đã gọi những món gì. Đến khi gần 10h đêm thì mới chịu đứng dậy ra về, đến lúc tính tiền thì… không có tiền để trả.

Chưa bao giờ bản thân mình lại rơi vào tình cảnh éo le đến vậy, mà khu vực mình hẹn cũng là quận vùng ven nên không có các tiện ích về dịch vụ, quán cũng là quán cóc thì làm sao “quẹt” thẻ được.
Khu này mình lại không rành, vì khi hẹn thì mình chỉ xem định vị rồi đi theo thôi, nên giờ chả biết chỗ nào có cây ATM để mà rút tiền nữa.

Trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan” không biết phải tính sao? Tiền đâu trả để 2 chị em còn về? Mà tính cách mình có phần hơi sĩ diện hão, không biết mà lại không chịu hỏi, phần khác lại lo người ta biết mình có ý định đi rút tiền rồi có ý đồ xấu. Mặc dù số tiền trong thẻ không nhiều, nhưng đó là cả tài sản của một đứa sinh viên mới ra trường như mình.Thế rồi, nhỏ em lấy điện thoại mở 4G tra cứu gì đó rồi nói với mình là cách đó khoảng 50 mét có một cây ATM. Lúc đầu mình cũng bán tín, bán nghi vì em ấy cũng không rành khu vực này. Mình chọn khu này là vì cả 2 có thể di chuyển dễ dàng mà khi ra về cũng không ai phải đi quá xa.

Nhưng khi em ấy đưa cho mình xem một loạt danh sách các cây ATM mà mình có thể rút tiền gần khu vực đang đứng. Và có một cái gần nhất với khoảng cách chưa đến 50 mét.

Không chỉ tìm cây ATM, với ứng dụng này, người dùng có thể tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ tiện ích cũng như cửa hàng trong bán kính gần vị trí mà mình đang đứng hoặc cả vị trí check voice của người khác với chức năng tìm kiếm xung quanh bạn.

Ứng dụng Around sẽ liệt kê danh sách các vị trí, địa điểm cùng điều kiện đã chọn và hướng dẫn đường đi cụ thể đến các địa điểm trong danh sách. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với đường đi mà bạn được hướng dẫn vì nó cực kỳ chính xác.

Around mạng xã hội địa điểm, được phát triển trên nền tảng Android và iOS nên thích hợp với mọi loại smartphone đang có hiện nay trên thị trường. Không chỉ ngoài chức năng tìm kiếm, ứng dụng Around còn nhiều dịch vụ tiện ích khác mà chúng ta không tìm được trên những app khác hiện nay trên thị trường.

Thật sự so với lần đầu tiên mình phải đi tìm cây ATM để rút tiền thì lần này có vẻ nhanh hơn, đơn giản hơn. Chứ lần trước đây của mình thật kinh khủng, mình phải đi một quãng đường xa mới rút được tiền, đến khi rút được mới phát hiện gần đó có 1 cây ATM mà mình không biết…
Đúng là cuộc sống có các ứng dụng tiện ích thì dễ dàng hơn rất nhiều phải không mọi người? Chỉ cần 1 thao tác, cả thế giới sẽ mở ra trước mắt chúng ta rồi. Around cùng bạn trên mọi hành trình.


Website : https://around.com.vn
Link IOS: http://bit.ly/AroundIOS
Link Android: http://bit.ly/Aroundandroid
Page: https://www.facebook.com/around.com.vn