Đó là 1 trong các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh đối với Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố. Nha Trang về công tác điều hành quản lý trật tự gây dựng trên địa bàn TP.

theo đó, UBND tỉnh kiến nghị Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố. Nha Trang chỉ đạo Ủy Ban Nhân Dân các xã, P., phòng quản lý điều hành đô thành TP tăng cường công tác quản lý và điều hành trật tự thiết kế và xây dựng trên địa bàn, nhất là các địa điểm đã có quy hoạch, các xã, Phường trọng điểm, các xung quanh vị trí đồi núi, chân núi dễ bị sụt lún,…; kịp thời phát hiện và có giải pháp ngăn chặn các khu công trình thiết kế xây dựng trái phép Từ Đầu, không để nảy sinh việc thiết kế và xây dựng dẫn đến khó khăn trong công tác giải quyết về sau.

>>> Thông tin đầu tư các dự án Bất Động Sản hợp pháp nhà ở Condotel Nha Trang, Khánh Hòaqua đó, cần giải quyết trách nhiệm riêng với người cầm đầu các xã, P, Phòng quản lý và điều hành đô thành Thành Phố. Nha Trang và các cá nhân có liên quan khi đặt xẩy ra sai phạm nhưng không kịp thời phát giác giải quyết hoặc buông lỏng điều hành và quản lý, bao che, tiếp tay cho các đối tượng phạm luật theo như đúng quy chế.

Trong quy trình xử lý các công trình thiết kế và xây dựng trái phép có sai sót, nhầm lẫn khi lập biên bản phạm luật hành chính, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh giao Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố. Nha Trang khẩn trương tiến hành nội dung chỉ đạo của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh trước đây (tổng hợp hồ sơ, liên hợp với Sở Tư pháp, Sở thiết kế xây dựng nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật đề để xuất hướng giải quyết cho tương thích, đúng quy định) để hoàn thành xong các thủ tục pháp lý, tổ chức triển khai giải quyết cưỡng chế tháo dỡ các khu công trình trái phép theo như đúng quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Sở xây dựng, tình hình phạm luật trật tự thiết kế và xây dựng năm 2018 của TP. Nha Trang tăng so với năm 2017. Rõ ràng, năm 2018 có 667/4.058 khu công trình kiến thiết xây dựng sai quy định, trong số đó có 623 trường hợp phạm luật kiến thiết xây dựng không phép, tăng 68 trường hợp so với năm 2017, 44 trường hợp kiến thiết xây dựng sai nội dung giấy phép gây dựng.