Bộ mặt của một thành phố luôn gắn liền với sự di chuyển của con người. Quá trình đô thị hóa đã đưa những trung tâm thương mại sầm uất đến các con ngõ nhỏ buồn tẻ trong nhiều năm. Trước sự lựa chọn về giá trị vật chất hay tinh thần, nhiều gia đình đã chuyển đi sau khi bán lại khoảnh đất với một giá hời hoặc tận dụng lợi thế mới về mặt bằng để kinh doanh.

Samcheong-dong – một thị trấn nhỏ gần núi Bukak, Hàn Quốc – từng là một ngôi làng nhỏ yên bình trước khi mọi trung tâm tiện nghi và cơ sở vật chất mới như nhà hàng, khách sạn mọc lên theo các dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, dấu vết của văn hóa cũ vẫn vẹn nguyên trong bố cục nhà ở, đường làng nhỏ và mỗi con ngõ hiền hòa.

>>> Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes Metropolis Liễu Giai
>>> Mẫu thiết kế nội thất căn hộ Sky Lake Phạm Hùng

Sổ tay ý tưởng này giới thiệu đến bạn đọc một công trình nhà ở gia đình 2 tầng khá hấp dẫn và thích nghi được với loại không gian hiện đại pha trộn lịch sử của làng Samcheong-dong. Tầng trệt dành cho khu vực sinh hoạt chung, tầng hai dành cho các phòng riêng và tầng hầm với bể chứa nước được tận dụng làm kho và phòng ở cho khách thể hiện ý tưởng cũng như phong cách sống khá chi tiết, chu đáo và truyền thống của chủ nhân. Với tổng diện tích phòng ở chỉ cần 61.53㎡2, đây là một công trình lý tưởng dành cho các gia đình trong ngõ nhỏ và bạn đọc có thể tham khảo nhiều chi tiết trong bài trí cũng như thiết kế.


1. Ngôi nhà nhỏ trong con hẻm bình yên

Đây là một công trình cải tạo lại ngôi nhà cũ đã có 50 năm tuổi đời sao cho phù hợp với chủ nhân mới cũng như lối sống hiện đại. Nằm thu mình gọn gàng ở đoạn cuối cùng của con hẻm, ngôi nhà khiến bất cứ ai đi ngang qua cũng cảm nhận được sự bình yên và mộc mạc. Không có tường bao hay hàng rào che chắn, mặt tiền phô bày trọn vẹn màu sơn trắng sáng sủa và tươi mới của mình.

2. Vì sao chỉ cải tạo thay vì xây mới?

Ban đầu, khách hàng đã có ý định xây mới toàn bộ công trình nhưng trên thực tế, bản vẽ mới cho thấy yếu điểm trong việc tận dụng không gian so với kiến trúc truyền thống ban đầu. Vì vậy, công trình này được cải tạo lại một phần với chi phí tiết kiệm hơn và tối ưu hơn.

Liên hệ KTS Vũ Toàn – 0971.663.666

Nguồn: Thi công nội thất